Etoral Cream

In
Barcode: 8935206092691
Chi tiết

CÔNG THỨC:

Ketoconazol ....................................... 0,1 g

Tá dược vừa đủ ..................................... 5 g

(Dầu parafin, PEG 40 stearat, propylen glycol, cetyl stearyl alcohol, sáp ong trắng, isopropyl palmitat, polysorbat 80 (tween 80), butyl hydroxytoluen, EDTA sodium, span 80, nước tinh khiết).

DẠNG BÀO CHẾ: Kem bôi da.

QUI CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 tuýp x 5 g.

 

TÍNH CHẤT: Etoral cream chứa Ketoconazol - một dẫn xuất dioxolane imidazol tổng hợp có hoạt tính kìm hãm nấm và cũng diệt nấm khi dùng kéo dài hoặc trên nấm nhạy cảm.

Cơ chế tác động: Ketoconazol ức chế sinh tổng hợp ergosterol là sterol chính của màng tế bào nấm và làm thay đổi các thành phần lipid khác ở màng tế bào vi nấm. Với Candida albicans, thuốc ức chế sự biến đổi từ dạng bào tử chồi thành thể sợi có khả năng xâm nhập gây bệnh.

Phổ kháng nấm: Ketoconazol có phổ tác dụng rộng trên nhiều loại nấm gây bệnh gồm Candida spp, Epidermophyton floccosum, Paracoccidioides brasiliensis, Malassezia furfur, Histoplasma capsulatum, Blastomyces dermatitidis, Microsporum canis, Coccidioides immitis, Trichophyton mentagrophytes và T. rubrum, vài chủng Aspergillus spp, Cryptococcus neoformansSporothrix schenckii. Thuốc còn tác dụng trên vài vi khuẩn Gram dương.

Etoral cream với hoạt chất ketoconazol tác dụng rất nhanh trên triệu chứng ngứa, viêm thường gặp ở các bệnh nhiễm nấm ngoài da. Triệu chứng ngứa thường giảm trước khi thấy các dấu hiệu lành bệnh đầu tiên. Etoral cream không gây nhạy cảm với ánh sáng ở vùng da bôi thuốc.

CHỈ ĐỊNH: Điều trị các bệnh do nhiễm vi nấm ngoài da như: nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào), nấm ở bẹn, nấm ở bàn tay, bàn chân. Điều trị nhiễm vi nấm Candida ngoài da và lang ben. Dùng trong viêm da tiết bã (bệnh lý về da có liên quan đến vi nấm Pityrosporum ovale).

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc. Không được dùng cho mắt.

 

THẬN TRỌNG: Ngưng sử dụng thuốc nếu bị kích ứng da. Chỉ thoa thuốc tại vùng bị nhiễm. Không dùng chung với xà phòng acid. Thuốc không hấp thu vào máu khi dùng thoa ngoài da, nên có thể dùng ở phụ nữ có thai.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Chưa tìm thấy tài liệu về tương tác thuốc khi dùng ketoconazol ngoài da.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

Rất ít trường hợp có cảm giác nóng rát, kích ứng tại nơi thoa thuốc.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ:

Thoa thuốc quá nhiều trên da có thể gây ban đỏ, phù và cảm giác nóng bỏng. Những triệu chứng này sẽ mất đi khi ngừng thoa thuốc.

 

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG:

Bôi và thoa nhẹ một lớp kem lên vùng da bị tổn thương đã được rửa sạch. Quá trình dùng thuốc nên liên tục và đủ thời gian, ít nhất là thêm một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng và thương tổn biến mất.

Thoa thuốc 1 lần/ ngày đối với các trường hợp nhiễm nấm và lang ben.

Thoa thuốc 2 lần/ ngày đối với bệnh viêm da tiết bã (tùy vào độ nặng của tổn thương).

Thời gian trị liệu trung bình 2 - 4 tuần và thường theo liệu trình như sau:

- Nhiễm nấm men, lang ben: 2 - 3 tuần.

- Nhiễm nấm ở bẹn: 2 - 4 tuần.

- Nhiễm nấm ở thân: 3 - 4 tuần.

- Nhiễm nấm ở bàn chân: 4 - 6 tuần.

- Viêm da tiết bã: 2 - 4 tuần.

Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Điều kiện bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 300C.

Tiêu chuẩn: TCCS.

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.