XIN CHIA SẺ TÌNH CẢM YÊU THƯƠNG

KHI DƯỢC HẬU GIANG TRÒN 40 TUỔI

 

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống...một tình yêu thật sự để yêu thương nhưng bạn có nhiều điều để học để làm và để cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa...bạn phải luôn cố gắng bằng tất cả sức lực của mình...nhớ nhé đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!  Đó là thông điệp là những gì có được trong cuộc sống mà mình đã gắn bó và thể hiện qua 28 năm cùng sống và làm việc dưới mái nhà chung Dược Hậu Giang.

 

Tôi vào nghề lái xe từ năm 1982, suốt những năm ròng rã trong Quân đội với chiến trường Campuchia. Năm 1986 tôi chuyển công tác về DHG, tôi được lái xe phục vụ TGĐ Phạm Thị Việt Nga đến năm 2008. Đã 22 năm trôi qua nhưng những ngày tháng đó tôi vẫn luôn ghi khắc trong tâm trí, tôi luôn cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành một lái xe vững vàng về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc của Công ty. Được lái xe phục vụ Chị Nga, đó là niềm vinh dự, nhưng tôi cũng rất lo vì trách nhiệm rất nặng nề khi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Chị trong mỗi chuyến đi. 

 

Chị là người rất giản dị và gần gũi với tất cả mọi người, luôn lo cho cuộc sống và những vất vả của lực lượng bán hàng trải dài từ Nam chí Bắc, tôi thấy tiếc vì mình không nghĩ ra việc viết nhật ký ghi lại cho những chặng đường công tác đã qua. Chị Nga đi đến đâu và về đâu thì khi tạm biệt các bạn bán hàng đều bùi ngùi đưa tiễn, vì đi đến đâu Chị cũng ân cần thăm hỏi gia đình và động viên những bạn xa nhà. Đặc biệt, Chị dành nhiều thời gian đi thăm từng nhà khách hàng trên cả nước. Thị trường rộng lớn nên di chuyển chủ yếu là ban đêm để không mất thời gian làm việc của chị Nga với khách hàng và đối tác. Được lái xe cho Chị Nga là một niềm vinh dự và may mắn vì ở Chị tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công việc.

 

chuhong 01

 

Tôi quyết định học quay phim và chụp ảnh để lưu lại hình ảnh hoạt động của những chuyến đi. Nghĩ là làm, và nhờ có những thước phim, những hình ảnh mà tôi lưu giữ, sau bao năm, những tư liệu ngày xưa ấy lại là những hành trang quí giá để giáo dục cho lớp trẻ sau này. Những mốc son lịch sử đã cho ta thấy sự cố gắng đi lên của một DHG như ngày hôm nay.

chuhong 02

 

Kỷ niệm sâu sắc và đáng nhớ nhất là trong một lần đi làm công tác xã hội "Trao chăn ấm Eugica 2007”. Trên xe có Chi Nga, có Tổng giám đốc hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu Sài Gòn và Duy Khương. Khi thực hiện xong hoạt động trao chăn ấm cho người dân nghèo địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, hành trình lại tiếp tục đi ra miền Bắc. Xe xuất phát khoảng 10 phút, đối diện là một chiếc xe tải chạy ngược chiều, xe tải cứ lấn sang đường và đâm thẳng vào xe chúng tôi, nguy hiểm trực chờ khi hai bên đường là vực sâu tôi không thể chạy xe xuống, cố gắng giữ bình tĩnh tôi đành bám vách của lề đường, may mắn xe chỉ bị gãy 1 kiếng chiếu hậu. Sau khi xe dừng hẳn, tôi phải nhờ các anh chạy xe honda trên đường mở cửa để đưa từng người ra khỏi xe, thuê 2 xe cẩu đưa xe lên mặt đường và tiếp tục cuộc hành trình xuyên Việt theo kế hoạch. Đây là kỷ niệm sâu sắc đáng sợ và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp lái xe của tôi.

 

Ngày tháng qua đi mới đó mà đã 28 năm cùng chung sống dưới mái nhà DHG. 28 năm với bao kỷ niệm, vui có, buồn có, vinh quang cũng có…tất cả đối với tôi đều là quá khứ, tôi luôn trân trọng và coi đó là hành trang để đi đến tương lai với một DHG mãi mãi trường tồn và phát triển vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn. 

                                Nguyễn Hữu Hồng  - Phòng Marketing

 

KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN

 

Keng, keng, keng….! Tiếng kẻng vang lên báo hiệu một ngày làm việc mới tại DHG. Vậy là tôi đã gắn bó với công ty được bốn năm rồi. Bốn năm, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ lâu để mang lại cho tôi những kỷ niệm đẹp, ấm áp tình người với DHG.

Những ngày đầu làm việc tại DHG, điều tôi ấn tượng nhất đó chính là nền nếp làm việc rất đúng giờ giấc. Ngay cả những buổi họp, những giờ sinh hoạt, hay những buổi lễ kỷ niệm do công ty tổ chức dù diễn ra thời gian nào, kể cả những buổi sáng sớm, tôi vẫn thấy mọi người đến rất đúng giờ, thậm chí còn sớm hơn quy định 5 – 10 phút. Khi buổi họp hay buổi lễ diễn ra, mọi người đều giữ trật tự lắng nghe. Đây là điều rất hiếm có mà tôi rất ít thấy ở các công ty khác, nó thể hiện một phong cách làm việc rất nghiêm túc, chuẩn mực.

 

Không chỉ vậy, DHG còn mang đến cho tôi một môi trường làm việc ấm áp tình người. Những ngày đầu ở công ty, mang tâm trạng của nhân viên mới, tôi không tránh khỏi sự e ngại bì chèn ép từ những nhân viên cũ, một điều rất thường thấy và gần như là hiển nhiên tại bất kỳ một môi trường làm việc nào. Thế mà điều tôi nhận được lại làm tôi hoàn toàn bất ngờ. Các anh chị và các bạn đồng nghiệp đối xử với tôi rất chân tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ tôi vượt qua những phút giây bỡ ngỡ ban đầu. Tôi vẫn nhớ mãi những buổi cơm trưa tại công ty, mọi người cùng ăn chung một bàn, quây quần, trò chuyện, chia sẻ với nhau cứ như những người thân thương, những anh chị em trong cùng một gia đình vậy.

 

Làm việc tại DHG với tôi không chỉ đơn thuần là công việc, tôi cảm nhận tôi đang cùng với các anh chị em đồng nghiệp chia sẻ một phần cuộc sống của mình. Từ những phút giây tự hào khi được nghe kể về thời kỳ khó khăn, các cô chú anh chị đi trước đã đổ biết bao mồ hôi, công sức chung tay xây dựng nên một thương hiệu DHG, hôm nay tôi đã được cùng mọi người chia sẻ khó khăn qua những kỳ tái đánh giá công nhận GMP, ISO. Tôi đã biết thế nào là làm việc quên mình, cùng đồng nghiệp tăng ca để chuẩn bị hồ sơ thật tốt cho những lần đánh giá, để rồi vỡ òa vui sướng khi công ty tiếp tục được công nhận đạt GMP, ISO và sự mệt nhọc của những giờ làm việc căng thằng dường như tan biến. Tôi  sẽ mãi không quên những ngày cùng các bạn đồng nghiệp tham gia các chương trình hướng đến cộng đồng như phát thuốc khám bệnh miễn phí, ngày chủ nhật hồng, phát cơm từ thiện cho trẻ em mồ côi – người già neo đơn…Nhìn những viên thuốc, những bát cơm…được trao đến những người thật sự cần và thấy được niềm vui sáng lên trong ánh mắt họ tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc vô bờ đó là tôi không chỉ sống cho bản thân mình mà còn có thể mang lại niềm vui dù nhỏ bé cho người xung quanh và chính DHG đã dạy cho tôi những điều đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa đó.

Tôi cũng sẽ không bao giờ quên những lần hội trại thanh niên hay cùng các bạn đoàn viên thanh niên công ty tổ chức những chương trình vui chơi trung thu, ngày xửa ngày xưa…cho các bé thiếu nhi. Ở đó chúng tôi đã thật sự thể hiện tinh thần đoàn kết, làm hết sức – chơi hết mình, cháy cùng bầu nhiệt huyết tuổi trẻ và cũng góp được phần nào sự chăm lo, gửi gắm ước mơ vào thế hệ trẻ tương lai…

 

Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm và sẽ có thêm không ít những kỷ niệm nữa với DHG. Những trải nghiệm đó sẽ giúp tôi ngày càng gắn bó hơn với công ty, tất cả vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn.

Phan Nguyễn Tâm Minh

Phòng Kiểm Nghiệm