KỶ NIỆM “NGÀY CHỦ NHẬT HỒNG” CỦA TÔI


Tôi về Dược Hậu Giang gần 10 năm công tác ở Khối sản xuất ít tiếp xúc với khối thị trường và rất ít biết về tiếp thị sản phẩm, cũng có một hai lần Công ty tổ chức “kỳ nghỉ hồng” tôi có tham gia nhưng điều không gây ấn tượng với tôi. Và thêm lần nữa công ty phát động “Ngày Chủ Nhật Hồng” tôi được dịp thử sức với một nhiệm vụ mới: nhiệm vụ của một đội quân xung kích! Đây là một nhiệm vụ hoàn toàn mới khác với những “kỳ nghỉ hồng” trước vì lần này tự tôi đi giới thiệu nên tôi có đôi chút hồi hộp xen lẫn thích thú, nên tôi phải có một sự chuẩn bị thật chu đáo. Là một dược sĩ khi đi giới thiệu tôi tự tin với vốn kiến thức chuyên môn của mình, nhưng việc mà tôi cần phải trang bị cho mình để có ngày ra quân thật suông sẻ đó là kiến thức về giao tiếp. Tôi tự hỏi làm sao để có thể chuyển tải những thông điệp của mình đến những người dân bình thường một cách hiệu quả nhất? Làm sao để họ có thể vui lòng dành chút ít thời gian để nghe mình nói? Bao nhiêu câu hỏi cứ hiện ra trong đầu tôi lúc này.


Đúng bảy giờ sáng ngày chủ nhật, tôi cùng mọi người tập trung trước Công ty để làm lễ ra quân trong tư thế sẵn sàng và tập hợp thành từng tiểu đội. Mỗi tiểu đội được phân công đi một phường tương ứng và chia thành nhiều nhóm nhỏ. Mỗi nhóm 04 người đi một đường (được phân công đường cụ thể). Hai người đồng đội cùng đi một xe máy và cầm trong tay mỗi người 10 bộ Prochure. Nhìn những màu áo xanh đồng loạt xuất hiện trên đường phố trông thật đẹp và cũng làm chú ý đến người đi đường, thời tiết hôm nay dường như ủng hộ chúng tôi, bầu trời trong xanh với những giọt nắng thu vàng xen qua từng kẻ lá.


Cầm trên tay những tờ Prochure của những sản phẩm NattoEnzym, Naturenz, Naturenz LB, Hapacol tôi gặp khách hàng đầu tiên giới thiệu hơi ấp úng khi nói “Dạ con chào Cô con đến từ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Công ty con có sản xuất một số thuốc cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe ở nhiều đối tượng khác nhau như: NattoEnzym được làm từ đậu nành luộc lên men rất tốt cho việc phòng ngừa tai biến mạch máu não. Naturenz là một sản phẩm rất hiệu quả cho việc giải độc gan, có thể dùng thường xuyên mà không lo tác dụng phụ do thuốc được chiết xuất từ những loại rau, củ, quả thiên nhiên. Đặc biệt Naturenz LB còn có tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ. Hiện nay công ty của con đang có chương trình khuyến mãi Naturenz hay lắm. Naturenz là sản phẩm độc quyền của Công ty con đấy ạ. Dạ con gửi Cô xem qua. Dạ con xin tặng thêm quyển cẩm nang “xử trí sốt tại nhà”, Công ty của con có sản phẩm Hapacol dùng hạ sốt hiệu quả, rẻ tiền mà chất lượng không thua thuốc ngoại”…Dạ đây là số điện thoại tư vấn của công ty, nếu có gì thắc mắc thêm các Cô cứ gọi. và từ khách hàng thứ 2 trở đi Tôi càng tự tin hơn khi giới thiệu.


Khi mồ hôi thấm ướt lưng áo cũng là lúc những tờ Prochure trong túi xách vơi dần. Hôm nay tôi được tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khác nhau từ người già, người trung niên cho đến những phụ nữ có con nhỏ, đa số mọi người đều hưởng ứng rất nhiệt tình.


Qua đợt này Tôi có kinh nghiệm và càng tự tin hơn vì đã giới thiệu sản phẩm của công ty đến người tiêu dùng và người tiêu dùng được Tôi giới thiệu đọc và hiểu được thông tin đó.


Chương trình “Ngày chủ nhật hồng” rất hay vì có thể giúp Công ty qua nhân viên giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng biết được sản phẩm của Công ty cụ thể và rõ ràng hơn đặc biệt làm cho người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm của Công ty hơn.


Huỳnh Thanh Liệt
Phòng Cung Ứng

 

CẢM XÚC


Không còn bỡ ngỡ thưở ban đầu
Thay vào (đó) là niềm tự tin (vững bước)
Một mái nhà chung một tình yêu lớn
Một đại gia đình Dược Hậu Giang

 

Tiếng máy dập viên cùng nhịp đập trái tim
Mỗi viên thuốc lần lượt theo tiếng chầy đều đặn
Như những viên gạch hồng góp phần xây dựng
Một tập thể Anh Hùng vững bước đến vinh quang

 

Tôi trở về đây bao điều bất ngờ
Hệ thống nhà máy đã có nhiều thay đổi
Máy ép vỉ đã chuyển sang nhịp Đôi
Năng suất tăng lên không chỉ một dây chuyền

 

Đã xa rồi máy ép gói đứng ai ơi
Thay vào đây là máy ép đôi hoàn hảo
Máy ép gói thành dây chuyền khép kín
Tự động hóa đây rồi đâu phải ước mơ.

 

Tôi vẫn nhớ những năm về trước
Vẫn tiếng máy, vẫn con người cần mẫn
Dán nhãn bằng tay, bao vất vả nhọc nhằn
Những cái chai xúc bằng tay và … (đứng)..vẩy

 

Ngày ấy qua rồi nhưng còn đọng mãi
Gian khó vượt qua không chỉ riêng mình
Tất cả như thay chiếc áo mới
Vươn mình đứng dậy, vượt trùng khơi

Cám ơn Người thuyền trưởng của chúng tôi
Lái Tập thể Anh Hùng làm nên nhiều kỳ tích
Công sức này có bút nào tả siết
Đứng vững thương trường nghành Dược Việt Nam.

 

- Họ và tên: Nguyễn Thị Thu
- Đơn vị: Phòng kế toán TPT
- ĐT: 0983.072787