Tại buổi họp mặt nữ CB, CNV nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20-10-2005, Tiến sĩ Phạm Thị Việt nga, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao những đóng góp của nữ CB, CNV trong quá trình xây dựng và phát triển công ty. Chị Việt Nga cũng nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới, khuyến khích chị em phấn đấu để hoàn thiện về kiến thức chuyên môn cũng như công việc gia đình. Tại buổi họp mặt, các chị được thường thức văn nghệ, chơi các trò chơi và đặc biệt, được giao lưu, trao đổi với bác sĩ chuyên khoa cách phòng trị các bệnh của da và tóc. Trước đó, các nữ CB, CNV còn có dịp so tài qua cuộc thi nấu ăn, thi đấu thể thao...Đây là những hoạt động thiết thực mà Công đoàn và Ban Nữ công Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức vào những ngày lễ, giúp chị em có những giây phút thư giãn sau giờ làm việc.

Nhiều năm qua, cùng với Công đoàn cơ sở, Ban Nữ công công ty luôn sát cánh cùng nữ CB, CNV trong mọi hoạt động. Với quy chế và chương trình hoạt động cụ thể, Ban Nữ công giúp chị em vượt qua những khó khăn về vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho họ yên tâm công tác. Ban Nữ công Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có 5 nhóm, mỗi nhóm phụ trách 1 mảng: tuyên truyền pháp luật, sinh hoạt chuyên đề hạnh phúc gia đình; văn nghệ, thể thao; chăm lo, theo dõi nhà giữ trẻ; thực hiện góc nữ công; nữ công gia chánh. Ngoài ra, với 3 câu lạc bộ trực thuộc: “Lửa hồng”, “Mái ấm”, “Gia đình”, các chị em được tham gia những hoạt động thiết thực dưới hình thức sinh hoạt tại chỗ hoặc dã ngoại. Qua đó, chị em có cơ hội trao đổi, học hỏi kiến thức về chuyên môn, xã hội, gia đình, tổ chức các trò chơi để thư giãn...Hàng năm, công ty đều tổ chức khám sức khoẻ cho toàn CB, CNV công ty và kết hợp khám phụ khoa cho chị em phụ nữ. Tuỳ vào hoàn cảnh gia đình, tình trạng sức khoẻ của chị em mà phân bố công việc phù hợp. Ban Nữ công kết hợp với Công đoàn tổ chức mời chuyên gia nói chuyện chuyên đề sức khoẻ như: Sức khoẻ sinh sản, AIDS, các bệnh khác...

Tổ Công đoàn liên kết với Ban Nữ công thành lập quỹ từ thiện dùng để xây nhà tình nghĩa, cứu trợ thiên tai; quỹ tương trợ cho CB, CNV để giúp đỡ cho cá nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp ốm đau, tai nạn. Từ nguồn quỹ tương trợ này, CB, CNV có thể mượn hoặc vay với lãi suất thấp để trang trải mua sắm vật dụng gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, quan tâm đến đời sống của chị em, Ban Nữ công thường trực tiếp tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của từng chị, kịp thời hỗ trợ để các chị vượt qua. Chị Nguyễn Thị Huệ, công nhân xưởng 3, một mình nuôi mẹ già và 2 con nhỏ nhưng gia đình rất nghèo, căn nhà đã dột nát mỗi khi mùa mưa đến. Biết được hoàn cảnh của chị, Ban Nữ công đã trích nguồn quỹ tương trợ và vận động thêm tập thể CB, CNV trong công ty đóng góp để giúp đỡ chị Huệ sửa lại ngôi nhà khang trang hơn. Còn chị Dương Thị Bích Hải, công nhân xưởng 3, không khỏi cảm động khi kể lại: “Ba tôi vừa mất vì bệnh nặng, đại diện Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn, Ban Nữ công và các phòng ban khác không ngại đường sá xa xôi, đến tận quê tôi ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre thăm viếng, hỗ trợ gia đình tôi 6 triệu đồng để trang trải tang ma. Trước đó, trong thời gian ba tôi bị bệnh, công ty và các đồng nghiệp cũng đã hỗ trợ 2,5 triệu đồng. Tôi rất cảm động trước sự quan tâm đó”.

Để khuyến khích con em của CB, CNV phấn đấu học tập, hàng năm, Công đoàn và Ban Nữ công tặng thưởng cho học sinh giỏi, trợ cấp cho những gia đình khó khăn nhưng có con học khá, giỏi. chị Nguyễn Thị Hà công nhân tổ 4, xưởng 1 nói: “Con gái lớn của tôi nhiều năm liền được công ty tặng phần thưởng vì đạt danh hiệu học sinh giỏi. Khi con tôi đậu đại học, công ty đã trao một suất học bỗng cho cháu”. Không những tương trợ lẫn nhau, nữ CB, CNV công ty thường xuyên tham gia công tác xã hội như thăm viếng mẹ Việt Nam Anh hùng, xây nhà tình nghĩa, khám bệnh phát thuốc cho dân nghèo...

Thời gian qua, nữ CB, CNV Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao, khẳng định vai trò và vị trí của mính trong công việc. Hiện nay, số nữ được bổ nhiệm giữ chức vụ từ trưởng, phó phòng và tương đương là 19/33 đơn vị, chiếm tỷ lệ 57,57%. Trong 9 thành viên của Hội đồng quản trị, có 6 thành viên nữ; Ban chấp hành Đảng uỷ có 7 người thì trong đó có 5 người là nữ; Ban chấp hành Công đoàn có 11 người thì nữ là 7 người. Ở các khối sản xuất, khối lưu thông...chị em luôn tích cực lao động sản xuất, có nhiều đóng góp vào phong trào nghiên cứu sáng kiến kỹ thuật, nghiên cứu mặt hàng mới, làm lợi cho công ty hàng tỉ đồng. Qua các phong trào thi đua từ năm 2000-2005 nhiều chị đã đạt được các danh hiệu cao quý: 2 chị được tặng huân chương lao động hạng Ba, 2 chị được nhận bằng khen của UBNDTP. Năm 2004, có 39 chị đạt danh hiệu “Hai giỏi”, “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”...Từ năm 2000-2005, công ty đã phát triển được 28 đảng viên nữ.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn, nguyên Trưởng Ban Nữ công, cho biết: “Muốn phát huy vai trò, năng lực của nữ CB, CNV trong công việc thì ngoài sự hỗ trợ về chuyên môn, cần có sự quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong đời sống riêng của họ. Chúng tôi luôn mong muốn là người bạn đồng hành của chị em trong công ty để giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống và ngày càng khẳng định vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới”.

Bài, ảnh: Lệ Thu (Báo Cần Thơ)