Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang ngày càng phát triển. Đời sống của cán bộ , công nhân viên trong Công ty ngày càng được nâng cao; môi trường lao động đảm bảo vệ sinh an toàn; pháp luật về lao động được tuân thủ...Đóng góp vào thành quả đó, có sự quan tâm chăm lo của Công đoàn (CĐ). Trong những năm qua CĐ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là đơn vị xuất sắc được liên Đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng cờ thi đua, được cấp giấy chứng nhận đơn vị có đời sống văn hoá tốt.

Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có 32 tổ CĐ ở các địa bàn hoạt động của Công ty trên khắp cả nước, với 1.030 công đoàn viên (CĐV), chiếm tỉ lệ 96,69 % tổng số cán bộ, công nhân viên công ty. Hiện nay, mức thu nhập của CĐV từ 2 triệu đến trên 4 triệu đồng/người/tháng, tuỳ theo khả năng tay nghề, trình độ năng lực và vị trí công việc của mỗi người.

 

CĐ Công ty cũng như các tổ CĐ luôn sát cánh với công nhân trong lao động sản xuất; kịp thời quan tâm, hỗ trợ để CĐV ổn định và nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt là những CĐV có hoàn cảnh khó khăn. CĐ xây dựng quỹ tương trợ CĐV, tuỳ theo mức lương, khả năng tài chánh, mỗi CĐV có mức đóng góp phù hợp. Nguồn quỹ này dành để trợ cấp cho những CĐV có hoàn cảnh khó khăn, hoặc gặp ốm đau, tai nạn. Cũng từ nguồn quỹ này, CĐV có thể mượn hoặc vay với lãi suất thấp để trang trải sinh hoạt, mua sắm vật dụng gia đình. Trong nhiệm kỳ 2002-2005, CĐ đã cho 156 trường hợp vay từ quỹ tương trợ với số tiền trên 1,2 tỉ đồng . Nhờ đó, nhiều CĐV có được cuộc sống ổn định và khá dần lên.

 

Sau khi tồt nghiệp lớp 12, chị Trần Thị Thu, vào làm việc ở quầy bán thuốc của Công ty. Hiện nay, chị là công nhân ở khâu trang bị thuốc vỉ; cuộc sống gia đình chị ngày càng khấm khá. Chị nói: “Không nhờ sự giúp đỡ về vật chất và sự động viên về tinh thần của các cán bộ CĐ cũng như các anh chị em công nhân, chắc tôi không thể nào vượt qua khó khăn để mẹ con có được cuộc sống như ngày hôm nay”. Khi chồng bỏ nhà ra đi, một mình chị Thu phải gánh vác kinh tế gia đình, nuôi dạy hai đứa con trai, đứa lớn 15 tuổi, đứa nhỏ 13 tuổi. Nỗi đau này chưa nguôi chị lại mắc phảicăn bệnh bướu cổ. Thu nhập phải lo cho cha mẹ già và hai con ăn học, chị không dám nghĩ đến việc đi khám và điều trị bệnh cho mình.

 

 Nắm rõ hoàn cảnh của chị, các cán bộ Ban Chấp hành CĐ và tổ CĐ thường xuyên đến nhà động viên an ủi và hỗ trợ tiền để chị điều trị bệnh ở TP Hồ Chí Minh. Chị được xét cho nghỉ dưỡng đến khi sức khoẻ được phục hồi hoàn toàn mới đi làm trở lại. Giờ đây, hai con trai chị Thu đã trưởng thành, có việc làm ổn định. Con trai lớn đang công tác tại đại lý của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang ở Buôn Mê Thuột và đang được công ty hỗ trợ tiếp tục học thêm ngành tài chính kế toán sau khi đã có bằng đại học ngành Quản trị Kinh doanh. Con trai út của chị cũng đã tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Kinh doanh, đang công tác tại Công ty vàng bạc Đá quý PNJ.

Khác với hoàn cảnh của chị Thu, chị Ngô Thị Vinh, quê ở Đà Nẵng, vào Nam năm 1975; chị cùng chồng vào làm việc ở Dược Hậu Giang, khâu phục vụ nhà kho. Năm 1989, Công ty ( lúc ấy là Xí Nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang ) giảm biên chế 70 người, trong đó có chị. Một mình chồng chị đi làm nuôi cả gia đình với mẹ chồng già yếu và hai con gái còn thơ dại. Thời gian nghỉ việc ở nhà, chị làm đủ mọi việc từ bán hột vịt lộn, bán bún riêu, bán cá để có thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi chồng chị bị tai biến mạch máu não, không thể đi làm được nữa. Bao nhiêu tiền chạy chợ đều được đổ vào chạy chữa, thuốc men cho chồng, chị đã định cho các con nghỉ học. Lúc ấy, chị Vinh tưởng mình như đã lâm vào bước đường cùng.

Thế nhưng, với 600.000 đồng do CĐ Công ty hỗ trợ ( năm 1989), các con của chị lại tiếp tục đến trường. Xét hoàn cảnh khó khăn của chi Vinh, Công ty cũng đã gọi chị trở lại làm việc. Chị còn được CĐ cho vay 3 triệu đồng để sửa lại căn nhà. Hai con gái của chị được Công ty nhận vào làm sau khi học hết THPT. Chị nói: “Trước sự quan tâm chu đáo của CĐ, tôi không biết nói gì hơn là cố gắng làm thật tốt công việc của mình”.

Bên cạnh chăm lo tốt đời sống cán bộ công nhân viên. Công đoàn Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang còn chú trọng tạo điều kiện để CĐV học tập nâng cao trình độ văn hoá, tay nghề. BCH CĐ luôn tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng Uỷ, sự ủng hộ của Ban Giám Đốc Công ty để đảm bảo các chế độ cho anh em đi học. Cán bộ, công nhân viên đi học được thanh toán học phí, được phụ cấp sinh hoạt phí mỗi tháng 200.000 đồng/người và hưởng mọi chế độ bảo hiểm trong thời gian đi học. Công ty hiện có 16 cán bộ công nhân viên có trình độ sau đại học, 157 người có bằng đại học, và 381 người có trình độ trung họcĐến thời điểm này, Công ty đã có 1.709 lượt cán bộ, công nhân viên được học tập nâng cao trình độ, tay nghề, 340 CĐV được bồi dưỡng ngoại ngữ.

Nhờ chú trọng nâng cao trình độ, tay nghề nên đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, thường xuyên có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Nhiệm kỳ 2002-2005, toàn công ty có 450 sáng kiến cải tiến, 76 đề tài nghiên cứu khoa học làm lợi cho công ty trên 2 tỉ đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan, chủ tịch CĐ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang cho biết: “Con người là nguồn vốn quý giá nhất của Công ty. Nhận thức rõ điều đó, CĐ Công ty luôn sâu sát, quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công nhân viên học tập, nâng cao trình độ tay nghề....Cuộc sống CĐV có ổn định, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, trình độ tay nghề ngày càng vững vàng thì CĐV càng an tâm lao động sản xuất, gắn bó và cống hiến vì sự phát triển của Công ty.

                                           

                   Bài, THUỲ TRANG  (Trích Báo Cần Thơ)