Khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt rạng ngời, nụ cười đằm thắm, đó là chân dung Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang – đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”, năm 1966 khi chưa tròn 15 tuổi, cô bé Phạm Thị Việt Nga khi đó đang còn là học sinh nội trú trường Lý Tự Trọng – Miền Tây Nam Bộ đã sớm giác ngộ và đi theo cách mạng. Bảy năm sau, ngày 13-11-1973, cô bé Nga ngày nào đã vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

Con đường đến với nghề dược của chị cũng có thể coi như một cái duyên kỳ ngộ. Lớp học Trung cấp Dược – Ban dân y Tây Nam Bộ tháng 6-1968 ngày đó đã chắp cho chi1968 ngày đó đã chắp cho chị đôi cánh ước mơ để có thể bay vào đời với một niềm tin vững chắc. ngay sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, chị được cử đi học Trường bổ túc cán bộ y tế, rồi tiếp tục theo hệ chuyên tu Dược ở Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian dài miệt mài học tập với tất cả khát vọng và niềm tin ờ ngành nghề mình đã chọn, năm 1986, chị được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cung ứng vật tư Y tế Cần Thơ.

 

Phải nói rằng “nghiệp” Dược với chị Nga bắt đầu từ ngày Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang ra đời trên cơ sở sát nhập bốn đơn vị: Xí nghiệp Dược phẩm 2/9, Công ty Dược phẩm, Công ty dược liệu, Công ty cung ứng vật tư thiết bị y tế. Ngày 8/6/1988 có lẻ đã ghi dấu ấn lịch sử với Dược Hậu Giang khi chị lại được cử làm Giám đốc.

 

Nhớ lại những năm tháng đầu tiên khi về với Dược Hậu Giang, chị không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Ngày ấy, trong bối cảnh chung của thời kỳ bao cấp, xí nghiệp hoạt động trong tình trạng sản xuất không ổn định, công ăn việc làm của anh chị em công nhân vô cùng bấp bênh, thị trường tiêu thụ sản phẩm chỉ bó hẹp trong địa bàn tỉnh. Doanh thu của Dược Hậu Giang khi chị về tiếp quản chỉ đạt 895 triệu đồng, cơ sở vật chất kỹ thuật thiếu thốn, giá trị tổng sản lượng chỉ đạt trên 3 tỷ, năng suất lao động bình quân thấp - ở mức 8 triệu đồng/người/năm. Chính vì những khó khăn như thế mà khi chuyển sang cơ chế thị trường, Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang gặp rất nhiều khó khăn, năm 1989, xí nghiệp phải sắp xếp lại tổ chức và giảm biên chế gần 70 người.

 

Nhưng với bản lĩnh của người lính không chịu đầu hàng trước khó khăn, gian khổ, chị quyết tâm vực Dược Hậu Giang đi lên bằng con đường đầu tư phát triển sản xuất, ứng dụng công nghệ mới, đổi mới quản lý, tạo một môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi để cán bộ công nhân viên xí nghiệp phát huy được tài năng và sức lực của mình. Bên cạnh đó, chị đã tận dụng và sử dụng hiệu quả mọi nguồn vốn như: quỹ phát triển sản xuất, vay trung hạn ngân hàng... để từng bước mua sắm trang thiết bị, cải tạo nhà xưởng, cải tiến mẫu mã và nâng cao chất lượng săn phẩm, quản lý tốt nguồn nguyên liệu đầu vào...

 

Trong vòng mười năm đầu từ 1989 đến 1999, từ 25 sản phẩm được sản xuất năm 1989, đến năm 1999 đã có 173 mặt hàng đăng ký lưu hành toàn quốc. Giá trị tổngsản lượng tăng nhanh qua các năm. Phòng thí nghiệm của xí nghiệp được xây dựng lại theo tiêu chuẩn Guide 25, xây dựng 4.936m2 kho xưởng, trong đó có 520 m2 kho lạnh để bảo quản hoá chất và khoáng chất. Từ đồng vốn phải đi vay, xí nghiệp không những trả hết nợ mà còn tiếp tục đầu tư chiều sâu, tái sản xuất mở rộng.

 

Thành công bước đầu của Dược Hậu Giang là thành quả lao động của cả một tập thể cán bộ côngnhân viên xí nghiệp, nhưng công lao lớn nhất thuộc về giám đốc xí nghiệp Phạm Thị Việt Nga. Hơn ai hết chị hiểu rằng chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định thắng lợi trong cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường. Nhưng chất lượng sản phẩm khôngcó nghĩa là chỉ đầu tư chiều sâu, cải tạo nhà xưởng, quản lý tốt nguyên liệu đầu vào... mà còn một nhân tố quan trọng nữa, đó là vấn đề con người. Nắm được điều đó nên chị rất chú ý đến vấn đề giáo dục ý thức chất lượng cho mọi người trongxí nghiệp, coi trọng hoạt động kiểm soát và đề cao vai trò tự quản về chất lượng của công nhân. Năm 1998, xí nghiệp được Cục quản lý dược Việt Nam cấp giấy chứng nhận là nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN đã minh chứng hướng lựa chọn của chị là chính xác.

 

Không chỉ kinh doanh giỏi, người nữ giám đốc ấy còn có tầm nhìn xa trông rộng khi chú ý tới công tác đào tạo và quy hoạch cán bộ kế thừa để đảm bảo sự phát triển lâu dài của xí nghiệp. Với chị, công việc củng cố tổ chức và nhân sự, quan tâm huấn luyện và đào tạo nhân viên được xem là chìa khoá thành công của xí nghiệp. Theo sự chỉ đạo của chị, công tác giáo dục và đào tạo của xí nghiệp được tiến hành thường xuyên và phong phú như: cử cá bộ đi học theo quy hoạch, hợp đồng với cac trường Đại học mời cán bộ giảng dạy mở các lớp huấn luyện ngắn ngày và dài ngày, khuyến khích cán bộ công nhân viên học thêm ngoại ngữ, vi tính, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các lớp bồi dưỡng tay nghề cũng được tổchức thường xuyên 2 năm một lần. Bên cạnh đó, việc giáo dục truyền thống và văn hoá doanh nghiệp được xí nghiệp tiến hành khá đều đặn, thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên tham gia.

 

Người nữ giám đốc năng động ấy đã đưa Dược Hậu Giang dần đi lên bằng cách mạnh dạn tạo lập và duy trì quan hệ giữa y và dược, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các bệnh viện, các trung tâm y tế, cũng như các cơ sở y tế, đáp ứng danh mục, đảm bảo cơ số thuốc chống dịch, giúp Sở y tế tiếp nhận, bảo quản và phân phối hàng viện trợ. Thông qua việc xuất khẩu, xí nghiệp dần tiếp cận với thị trường nước ngoài về thuốc, về thực phẩm chế biến... và dịchvụ kiều hối để tạo ra nguồn ngoại tệ nhằm tạo thế chủ động trong việc nhận nguyên liệu phục vụ cho sản xuất.

 

Là một doanh nghiệp nhà nước, Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang đã không ngừng vươn lên, thực hiện vai trò chủ đạo của thành phần kinh tế nhà nước trên lĩnh vực dược phẩm của tỉnh, tổ chức tốt mạng lưới phân phối trong tỉnh, đưa thuốc tới cácvùng sâu phục vụ kịp thời nhu cầu về khám chữa bệnh, điều trị và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Mạng lưới phân phối ấy không chỉ đựơc tổ chức đều khắp trong cả tỉnh mà còn vươn ra thị trường trong cả nước và thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Trung QuốcMoldova.... Nhờ sản phẩm chất lượng, cộng với phương thức quản lý chặt chẽ, tiết kiệm chi phí, thực hiện chính sách giá phù hợp và tận tình phục vụ, thuốc của Xí nghiệp liên hiệp Dược Hậu Giang đã được ưa chuộng tronggiới điều trị cũng như trong nhân dân. Liên tục trong chín năm liền, Xí nghiệp được bình chọn là doanh nghiệp hnàg Việt Nam chất lượng cao (1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003, 2004, 2005).

 

Lúc này, khi Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang đã có chỗ đứng trên thị trường thì trăn trở lớn nhất của chị lại là làm thế nào để sử dụng đồng vốn có hiệu quả để mạnh dạn đầu tư cho thiết bị công nghệ mới, để chăm lo cho nguồn lực con người của xí nghiệp. Chị đặt ra một quy định riêng cho tất cả cán bộ công nhân viên trong xí nghiệp từ cán bộ đại học, cho đến người công nhân trực tiếp đứng máy và nhân viên bán hàng tất cả mọi người đều phải làm việc như nhau, có trách nhiệm như nhau đối với mọi công việc của Xí nghiệp.

 

Để những chương trình được thực hiện thật tốt, chị luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Vừa bận công việc gia đình, xã hội, nhất là trọng trách quản lý xí nghiệp nhưng chị vẫn luôn cố gắng trau dổi kiến thức, nổ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ lý luận của mình: hoàn thành chương trình học Dược sĩ đại học năm 1980, Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh năm 1999, trình độ cao cấp chính trị năm 1996, bằng B Anh văn, sử dụng vi tính thành thạo. Không chỉ có thế, năm 2003 chị bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình với đề tài: “ Một số biện pháp nâng cao hiệu quả cạnh tranh của các xí nghiệp dược quốc doanh Việt Nam” trong niền hân hoan, phấn khởi của gia đình, đồng nghiệp và bạn bè, nêu tấm gương sáng cho cán bộ công nhân viên xí nghiệp

 

Có thể nói sưc lao động của chị thật đáng khâm phục, trong khi bận trăm công ngàn việc của một cán bộ quản lý, lại là nữ nhưng chi vẫn vừa học tập vừa nghiên cứu khoa học bởi với vai trò một giám đốc xí nghiệp, chị xác định rằng việc nghiên cứu khoa học và có sáng kiến cải tiến là đòn bẩy phát triển của xí nghiệp. Chính hoạt dộng này đã mạng lại cho xí nghiệp hơn 100 sản phẩm mới trong những năm qua tạo khả năng cạnh tranh và thế đứng vững vàng của Dược Hậu Giang trên thị trường. Tháng 6/1996, tại Hội nghị tổng kết phong trào lao động sáng tạo của công nhân lao động toàn quốc (1988-1995), Xí nghiệp liên hiệp Dược Hậu Giang đã được chọn báo cáo điển hình về hoạt động này. Chỉ tính riêng năm 1995, xí nghiệp có tổng 39 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 25 đề tài khoa học, làm lợi cho Nhà nước 320 triệu đồng, 80 người được khen thưởng.

 

Với trách nhiệm là chủ tịch hội đồng khoa học và công nghệ cơ sở, bản thân chị luôn quan tâm, tạo điều kiện để các cán bộ công nhân viên xí nghiệp tham gia vào nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến cải tiến. Trong vai trò đầu tàu của hoạt động này, bản thân chị cũng có những đóng góp không nhỏ, với 34 đề tài nghiên cứu và sáng kiến đề xuất của chị đã làm lợi cho nhà nước 690 triệu đồng. Với những thành tích nghiên cứu khoa học như vậy, năm 1997 chị được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng thưởng một bằng khen với thành tích “Xuất sắc trong sản xuất sản phẩm chất lượng cao”.

 

Là một cán bộ nữ quản lý một xí nghiệp trên 1000 cán bộ công nhân viên, lại phải lãnh đạo hoạt động cạnh tranh trong cơ chế thị trường khá gay gắt, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, tính năng động sáng tạo, chị vẫn luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của anh chị em trong xí nghiệp như một người chị cả đảm đang. Xí nghiệp càng phát triển, đời sốg của cán bộ công nhân viên trong xí nghiệp càng được nâng cao. Nếu như năm 1990, tổng số lao động của xí nghiệp là 321 người, thu nhập bình quân hàng tháng chỉ đạt 220.000 đồng/tháng, quỹ phúc lợi của công ty lúc đó mới là 121 triệu đồng thì đến năm 1999, sau hơn 10 năm chị về với Dược Hậu Giang, con số ấy đã tăng gấp nhiều lần: tổng số lao động là 1.024 người, thu nhập bình quân đầu người đạt 1.42 triệu đồng một tháng, quỹ phúc lợi của xí nghiệp đã lên tới con số 1.085 triệu. Doanh thu của của xí nghiệp năm 2004 đã lên tới con số 400 tỉ đồng.

 

Bên cạnh đó, các chế độ ăngiữa ca, chế độ độc hại, bồi dưỡng ca 3 đều được đảm bảo tại xí nghiệp. Có thể nói Xí nghiệp liên hiệp Dược Hậu Giang là đơn vị hiếm hoi còn duy trì chế độ ăn sáng, ăn trưa hàng ngày cho 700 cán bộ công nhân viên trong xí nghiệp mà không phải đóng tiền. Công tác chăm sóc y tế, đặc biệt là lao động nữ được đặc biệt quan tâm. Bằng nguồn quỹ phúc lợi, xí nghiệp đã xây dựng mới 38 căn hộ tập thể, cải tạo nhà tập thể đã có, xây dựng nhà ăn, nhà trẻ. Cán bộ công nhân viên giỏi hàng năm có chế độ đi tham quan, nghỉ mát trong và ngoài nước. Thực hiện chủ trương của nhà nước, xí nghiệp cũng đã ký kết 1.021 hợp đồng lao động cho người lao động, đồng thời thực hiện tốt mọi chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểmsinh mạng cho cán bộ công nhân viên.

 

Thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa mà Chính phủ đề ra, từ năm 1990 đến nay, xí nghiệp đã trực tiếp tham gia xây dựng 21 nhà tình nghĩa, phụng dưỡng 9bà mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp gần 2 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội khác. Chị luôn tâm niệm một điều rằng làm từ thiện điều cốt yếu không phải là tiền, mà là ở ý nghĩa của việc làm sẽ giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần “ uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Chính vì thế, hàng năm chị luôn tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi thăm lại chiến trường xưa, nghe nói chuyện truyền thống về kỷ niệm trong chiến tranh đẻ ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc.

 

Với tất cả ngững cống hiến ấy, chị đã nhận được nhiều huân chương cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương lao động hạng III, Huy chương vì thế hệ trẻ, Huy chương vì sự nghiệp công đoàn, Huy chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, Huy chương vì sự nghiệp đền ơn đáp nghĩa và cao quý nhát là danh hiệu anh hùng lao động mà chị vinh sự được Chủ tịch nước phong tặng năm 2000. Ngày 08/9/2004, Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang được chuyển thành Công ty cổ phần Dược Hậu Giang, Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga được vinh dự bầu làm Tổnggiám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị đã mở cho Dược hậu Giang một cơ hội mới trong xu thế đi lên chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

 

Nhìn trong đôi mắt, nụ cười của chị, tôi thật không hiểu nổi cái gì đã đem lại cho chị sức mạnh để chị có thể làm việc và đạt được những thành công như hiện nay. Phải chăng đó là do bản chất một người phụ nữ Việt Nam mang trong người dòng máu truyền thống cách mạng của gia đình, của những năm tháng chiến tranh ác liệt đã hun đúc cho chị một ý chí mãnh liệt, không chịu lùi bước trước khó khăn? Đưa Xí nghiệp liên hiệp Dược Hậu Giang từ trong gian khó trở thành Anh hùng lao độngthời kỳ đổi mới như hiện nay, chị thật xứng đáng với danh hiệu mà bạn bè, đồng nghiệp vẫn âu yếm dành cho chị: “nữ tướng” thời mở cửa.