Với khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt rạng ngời, nụ cười đằm thắm, đó là chân dung Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Hậu Giang - đơn vị được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới.

 

Con đường đến với nghề dược của Phạm Thị Việt Nga có thể coi như một cái duyên kỳ ngộ. Chính lớp học Trung cấp Dược - Ban dân y Tây Nam Bộ tháng 6/1968 ngày đó đã chắp cho chị đôi cánh ước mơ để có thể bay vào đời với một niềm tin vững chắc. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, chị được cử đi học Trường bổ túc cán bộ y tế, rồi tiếp tục theo học hệ chuyên tu Dược ở Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian dài miệt mài học tập với tất cả khát vọng và niềm tin ở nghề mình đã chọn, năm 1986, chị được bổ nhiệm làm giám đốc Công ty cung ứng vật tư y tế Cần Thơ.

 

Phải nói rằng “nghiệp” Dược với chị Nga bắt đầu từ ngày Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang ra đời trên cơ sở sát nhập bốn đơn vị: Xí nghiệp Dược phẩm 2/9, Công ty dược phẩm, Công ty dược liệu, Công ty cung ứng vật tư thiết bị y tế. Ngày 8/6/1988 có lẽ đã ghi dấu ấn lịch sử với Dược Hậu Giang khi chị lại được cử làm giám đốc.

 

Nhớ lại những năm tháng đầu tiên khi về với Dược Hậu Giang, chị không khỏi ngậm ngùi, xúc động bởi ngày ấy, trong bối cảnh chung của thời kỳ bao cấp, xí nghiệp hoạt động trong tình trạng sản xuất không ổn định, công ăn việc làm của anh chị em công nhân vô cùng bấp bênh, thị trường tiêu thụ sản phẩm chỉ bó hẹp trong địa bàn tỉnh. Doanh thu của Dược Hậu Giang khi chị về tiếp quản chỉ đạt 895 triệu đồng, cơ sở vật chất kỹ thuật thiếu thốn, giá trị tổng sản lượng mới đạt trên 3 tỷ, năng suất lao động bình quân thấp - ở mức 8 triệu đồng/người/năm. Chính vì những khó khăn như thế mà khi chuyển sang cơ chế thị trường, Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang gặp rất nhiều khó khăn, năm 1989, xí nghiệp phải sắp xếp lại tổ chức.

 

Nhưng với bản lĩnh của người lính không chịu đầu hàng trước khó khăn, gian khổ, chị quyết tâm vực Dược Hậu Giang đi lên bằng con đường đầu tư phát triển sản xuất, ứng dụng công nghệ mới, đổi mới quản lý, tạo một môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi để cán bộ công nhân viên xí nghiệp phát huy được tài năng và sức lực của mình.

Chỉ trong vòng 10 năm, đơn vị đã có sự phát triển vượt bậc từ 25 sản phẩm được sản xuất năm 1989, lên tới 173 mặt hàng năm 1999 đăng ký lưu hành toàn quốc. Giá trị tổng sản lượng tăng nhanh qua các năm. Phòng thí nghiệm của đơn vị được xây dựng lại theo tiêu chuẩn Guide 25, xây dựng 4.936 m2 kho xưởng, trong đó có 520 m2 kho lạnh để bảo quản hoá chất và kháng sinh. Từ đồng vốn phải đi vay, xí nghiệp không những đã trả hết nợ mà còn tiếp tục đầu tư chiều sâu, tái sản xuất mở rộng.

 

Thành công bước đầu của Dược Hậu Giang ngày ấy là thành quả lao động của cả một tập thể cán bộ công nhân viên, nhưng công lao lớn nhất thuộc về giám đốc xí nghiệp Phạm Thị Việt Nga. Hơn ai hết chị hiểu rằng chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định thắng lợi trong cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường. Nhưng chất lượng sản phẩm không có nghĩa là chỉ cần đầu tư chiều sâu, cải tạo nhà xưởng, quản lý tốt nguyên liệu đầu vào... mà còn một nhân tố quan trọng nữa, đó là vấn đề con người. Nắm được điều đó, chị rất chú ý đến vấn đề giáo dục ý thức chất lượng cho mọi người trong xí nghiệp, coi trọng hoạt động kiểm soát và đề cao vai trò tự quản về chất lượng của công nhân. Năm 1998, xí nghiệp được Cục quản lý dược Việt Nam cấp giấy chứng nhận là nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN đã minh chứng hướng lựa chọn của chị là chính xác.

 

Là một doanh nghiệp nhà nước, những năm qua Dược Hậu Giang đã không ngừng vươn lên, thực hiện vai trò chủ đạo của thành phần kinh tế nhà nước trên lĩnh vực dược phẩm của tỉnh, tổ chức tốt mạng lưới phân phối trong tỉnh, đưa thuốc về tới các xã vùng sâu phục vụ kịp thời nhu cầu về khám chữa bệnh, điều trị và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Mạng lưới phân phối ấy không chỉ được tổ chức đều khắp trong cả tỉnh mà còn vươn ra thị trường trong cả nước và thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Trung QuốcMoldova.... Nhờ sản phẩm chất lượng, cộng với phương thức quản lý chặt chẽ, tiết kiệm chi phí, thực hiện chính sách giá phù hợp và tận tình phục vụ, thuốc của Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang đã được ưa chuộng trong giới điều trị cũng như trong nhân dân. Liên tục trong 10 năm liền, Dược Hậu Giang được bình chọn là doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2006).

 

Không chỉ có lãnh đạo, kinh doanh giỏi, người nữ giám đốc Việt Nga còn có tầm nhìn xa trông rộng khi chú ý tới công tác đào tạo và qui hoạch cán bộ kế thừa để đảm bảo sự phát triển lâu dài của đơn vị. Với chị, việc củng cố tổ chức và nhân sự, quan tâm huấn luyện và đào tạo nhân viên được xem là chìa khoá thành công của Dược Hậu Giang. Theo sự chỉ đạo của chị, công tác giáo dục và đào tạo được tiến hành thường xuyên dưới nhiều hình thức phong phú như: cử cán bộ đi học theo qui hoạch, hợp đồng với các trường Đại học mời cán bộ giảng dạy mở các lớp huấn luyện ngắn ngày và dài ngày, khuyến khích cán bộ công nhân viên học thêm ngoại ngữ, vi tính, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các lớp bồi dưỡng tay nghề cũng được tổ chức thường xuyên 2 năm một lần. Bên cạnh đó, việc giáo dục truyền thống và văn hóa doanh nghiệp được đơn vị tiến hành khá đều đặn, thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên tham gia.

 

Để những phong trào trên được thực hiện thật tốt, chị luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Vừa bận công việc gia đình, xã hội, nhất là trọng trách quản lý, nhưng chị vẫn luôn cố gắng trau dồi kiến thức, nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ lý luận của mình: hoàn thành chương trình học Dược sĩ đại học năm 1980, Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh năm 1999, trình độ cao cấp chính trị năm 1996, bằng B Anh văn, sử dụng vi tính thành thạo. Không chỉ có thế, năm 2003 chị bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình với đề tài “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả cạnh tranh của các xí nghiệp dược quốc doanh Việt Nam” trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình, đồng nghiệp và bè bạn, nêu tấm gương sáng cho cán bộ công nhân viên của xí nghiệp lúc bấy giờ.

 

 Có thể nói sức lao động của chị thật đáng khâm phục, trong khi bận trăm công ngàn việc của một cán bộ quản lý, lại là nữ nhưng chị vẫn vừa học tập vừa nghiên cứu khoa học bởi với vai trò một giám đốc, chị xác định rằng việc nghiên cứu khoa học và có sáng kiến cải tiến là đòn bẩy phát triển. Chính hoạt động này đã mang lại cho đơn vị trên 100 sản phẩm mới trong những năm qua, tạo khả năng cạnh tranh và thế đứng vững vàng của Dược Hậu Giang trên thị trường. Tháng 6/1996, tại Hội nghị tổng kết phong trào lao động sáng tạo của công nhân lao động toàn quốc (1988 - 1995), Dược Hậu Giang đã được chọn báo cáo điển hình về hoạt động này. Chỉ tính riêng năm 1995, xí nghiệp có tổng số 39 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 25 đề tài khoa học, làm lợi cho Nhà nước 320 triệu đồng, 80 người được khen thưởng.

 

Với trách nhiệm là chủ tịch hội đồng khoa học và công nghệ cơ sở, bản thân chị luôn quan tâm, tạo điều kiện để các cán bộ công nhân viên tham gia vào nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến cải tiến. Trong vai trò đầu tàu của hoạt động này, bản thân chị cũng có những đóng góp không nhỏ, với 34 đề tài nghiên cứu và sáng kiến đề xuất của chị đã làm lợi cho nhà nước 690 triệu đồng. Với những thành tích nghiên cứu khoa học như vậy, năm 1997 chị được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng thưởng bằng lao động sáng tạo; năm 1999 chị được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen với thành tích “Xuất sắc trong sản xuất sản phẩm chất lượng cao”.

 

Là một cán bộ nữ quản lý một đơn vị sản xuất trên 1.300 cán bộ công nhân viên, lại phải đối phó với sự cạnh tranh “khốc liệt” trong cơ chế thị trường, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, tính năng động sáng tạo, chị vẫn luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của anh chị em trong xí nghiệp như một người chị cả đảm đang. Xí nghiệp càng phát triển, đời sống của cán bộ công nhân viên càng được nâng cao.

 

Từ chế độ ăn giữa ca, chế độ độc hại, bồi dưỡng ca 3 đều được đảm bảo. Có thể nói Dược Hậu Giang là đơn vị hiếm hoi còn duy trì chế độ ăn sáng, ăn trưa hàng ngày cho cán bộ công nhân viên mà không phải đóng tiền. Công tác chăm sóc y tế, đặc biệt là lao động nữ được đặc biệt quan tâm. Bằng nguồn quỹ phúc lợi, xí nghiệp đã xây dựng mới 38 căn hộ tập thể, cải tạo nhà tập thể đã có, xây dựng nhà ăn, nhà trẻ. Cán bộ công nhân viên giỏi hàng năm có chế độ đi thăm quan, nghỉ mát trong và ngoài nước. Thực hiện chủ trương của Nhà nước, xí nghiệp còn thực hiện tốt mọi chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sinh mạng cho cán bộ công nhân viên.

 

Hàng năm phong trào đền ơn đáp nghĩa được bản thân chị và tập thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên xí nghiệp quan tâm. Từ năm 1990 đến nay, xí nghiệp đã trực tiếp tham gia xây dựng 21 nhà tình nghĩa, phụng dưỡng 9 bà mẹ Việt nam anh hùng, đóng góp gần 2 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội khác. Chị luôn tâm niệm một điều rằng làm từ thiện điều cốt yếu không phải là tiền, mà là ở ý nghĩa của việc làm sẽ giáo dục cho thế hệ trẻ tình thần “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

 

Dược Hậu Giang phát triển ổn định như ngày hôm nay là cả quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của chị. Bằng cái tâm làm việc, lòng yêu nghề, đã có rất nhiều thành tích chị đạt được. Và những thành tích kỳ diệu ấy đã đem lại cho chị hạnh phúc. Chị vinh dự được nhận nhiều huân chương, huy chương cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương lao động hạng III, Huy chương vì thế hệ trẻ, Huy chương vì sự nghiệp công đoàn, Huy chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, Huy chương vì sự nghiệp đền ơn đáp nghĩa và cao quý nhất là danh hiệu Anh hùng lao động mà chị vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng năm 2000. Ngày 02/9/2004, Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang được chuyển thành Công ty cổ phần Dược Hậu Giang, Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga được vinh dự bầu làm Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị đã mở cho Dược Hậu Giang một cơ hội mới trong xu thế đi lên chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

 

Nhìn vào đôi mắt, nụ cười của chị, tôi thật không hiểu nổi cái gì đã đem lại cho chị sức mạnh để chị có thể làm việc và đạt được những thành công như hiện nay. Phải chăng đó là do bản chất một người phụ nữ Việt Nam mang trong người dòng máu truyền thống cách mạng của gia đình, của những năm tháng chiến tranh ác liệt đã hun đúc cho chị một ý chí mãnh liệt, không chịu lùi bước trước khó khăn? Đưa Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang từ trong gian khó trở thành Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Chị luôn là tấm gương sáng để đồng nghiệp tin yêu.

HỒNG LIÊN