(DHG Pharma) - Có những lúc đau lòng chờ phá sản – Có những đêm thức trắng lo âu không đủ tiền chi lương dù mấy trăm ngàn đồng , không có công ăn việc làm, không có tiền mua thiết bị, có những phút ngậm ngùi cay đắng mặc cảm vì sản phẩm không có thương hiệu phải kinh doanh nhờ thương hiệu đồng nghiệp mới cảm nhận được hạnh phúc lớn lao của đêm sinh nhật hôm nay ! Với tư cách người thuyền trưởng chở nặng, bao vất vã khó khăn đong đầy những giọt mồ hôi và nước mắt hơn 20 năm qua ! Trong giây phút thiêng liêng lịch sử nầy – cá nhân tôi thay mặt – Hội đồng thi đua,đại diện cho tất cả thành viên đại gia đình Dược Hậu Giang nhiều thế hệ xin được tri ân và vinh danh những cá nhân đã góp phần tạo nên những điểm sáng, những bước ngoặc mới, những mốc son đáng nhớ trong lịch sử phát triển DHG Pharma trong 20 năm qua.

Có lẽ trong chúng ta mọi người thường gọi là “ Thầy “ bởi một lẽ thường tình anh là người luôn mày mò nghiên cứu không bao giờ hài lòng với trình độ nghiên cứu khoa học tại công ty, lúc khó khăn nhất anh càng chứng tỏ bản lĩnh càng cao! Chính anh là người đầu tiên không chấp nhân gia công mà mang Korcin về sản xuất tại Dược Hậu Giang, rồi Calcimil, Effacam v.v.. tạo nên những sản phẩm hàm lượng khoa học kỹ thuât cao dẫn đầu, tạo lợi thế khác biệt vượt trội trong danh mục sản phẩm Dược Hậu Giang trên thương trường! Xin được tri ân và vinh danh anh: Võ Văn Kim Y Dược sỹ chuyên khoa 1- Giám đốc Kỹ thuật – người đã có công nghiên cứu nhiều sản phẩm mới, dẫn đầu mang hàm lượng khoa học kỹ thuât cao! tạo nên vị thế Dược Hậu Giang trên thương trường.

 

Cho đến nay, Dược Hậu Giang là doanh nghiệp duy nhất ở Cần Thơ và trong ngành Dược Việt Nam được định giá, giá trị thương hiệu trên 10 tỷ khi cổ phần hóa! Nếu những ai đã từng đi bán hàng Hà Nội đau lòng rơi nước mắt khi khách hàng nói “ Tỉnh mà bày đặt ra thủ đô “ hoặc từng bán hàng Dược Hậu Giang sản xuất với thương hiệu người khác! Thì mới thấy sự đổi đời – Sự thay đổi thị trường – sự thay đổi vị thế của Dược Hậu Giang trên thương trường được thay đổi cội nguồn căn bản là đầu tư tạo dựng giá trị thương hiệu, rồi đến giá trị nhãn hàng – là một quyết định chiến lược ảnh hưởng, tạo mốc son lịch sử không chỉ cho Dược Hậu Giang mà cho cả cuộc sống mỗi cá nhân và gia đình – niềm tự hào thương hiệu Dược Hậu Giang từ trong trái tim - khối óc – từng tế bào của mỗi CBCNV hôm nay và thế hệ mai sau! Xin vui mừng – hạnh phúc được tri ân và vinh danh ông Đoàn Đình Duy Khương – Thạc sỹ Quản Trị Kinh Doanh – Giám Đốc Marketing người đầu tiên kiên trì thuyết phục đề xuất thay đổi chiến lược kinh doanh – góp phần tạo giá trị thương hiệu Dược Hậu Giang.

 

Có một câu thơ “ Có sức người sỏi đá biến thành cơm” dù sức khỏe chưa tốt – dù một địa bàn huyện nghèo – chiếm số đông dân Khơme với một tập thể nhỏ thường xuyên thay đổi! Anh đã tạo nên một điểm sáng nơi đó hơn 90% thị trường là của Dược Hậu Giang! Bộ mặt địa bàn hơn 95% là sản phẩm Dược Hậu Giang anh là người: chưa đến khách hàng chờ; đến khách hàng vui mừng chia sẻ; khi về khách hàng gởi dự trù và chờ đợi niềm vui mới! Bây giờ, đến khách hàng Ô Môn nhiều người chỉ vào những tài sản quý báu kỷ niệm của gia đình, của bệnh viện, của trạm y tế đều nói rằng đó là “ của anh Kiệt tặng “ Anh là người tạo dựng điểm sáng trong chăm sóc khách hàng – xây dựng mạng lưới phủ kín địa bàn của Dược Hậu Giang tại Ô Môn! Xin nói ngàn lời tri ân và vinh danh anh Nguyễn Ngọc Kiệt - DS trung học – Trưởng hiệu thuốc Ô Môn.

 

Người mà chúng tôi tri ân và vinh danh kế tiếp tại đêm nay là một kỹ sư Đại học Bách Khoa ! Xin cám ơn hai gia đình – Cám ơn hai trường Đại học Bách khoa và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; đã sinh ra – đào tạo và cống hiến cho Dược Hậu Giang một đôi vợ chồng đầy tâm huyết, đã và đang mang trí tuệ tay nghề phục vụ sự trường tồn và phát triển DHG ở những vị trí chủ chốt tại công ty! Vâng đó chính là kỹ sư Nguyễn Trung Nghĩa người đã nhận Bằng lao động sáng tạo,vì là người đầu tiên có sáng kiến thiết kế chế tạo máy móc thiết bị dùng trong sản xuất Dược phẩm tại Dược Hậu Giang.

 

Trong xã hội ngày nay, đặc biệt văn hóa Dược Hậu Giang; giá trị con người không chỉ là bằng cấp – là địa vị mà là việc thể hiện vai trò – trách nhiệm của mình tại mảnh đất mình đang sống, nơi mình đang làm việc! Bất cứ một công việc gì cũng mang tính quyết định cho sự trường tồn của Dược Hậu Giang – dù chỉ là một công nhân – trưởng dây chuyền ép gói – nhưng anh là người hiện đang giữ kỷ lục về việc xây dựng dây chuyền thợ giỏi tại DHG – Dù mỗi năm, mỗi lần thi thợ giỏi anh lại cùng một Ekip khác nhau nhưng đã cùng làm việc, cùng trở thành những người bạn trong 1 dây chuyền, họ đều được anh truyền đạt kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết, tình thương yêu Dược Hậu Giang qua từng chi tiết thiết bị và sản phẩm! Xin được tri ân và vinh danh anh: Đặng Phạm Phúc Hậu công nhân Xưởng 5 với thành tích giữ kỷ lục xây dựng dây chuyền thợ giỏi tại Dược Hậu Giang – Xin gởi tới gia đình ba mẹ anh đã cống hiến cho Dược Hậu Giang 3 người con đều là những hạt nhân trong các phong trào hoạt động, có vai trò chủ chốt đóng góp vào sự phát triển Dược Hậu Giang.

 

Với tâm niệm: Uống nước nhớ nguồn – ăn trái nhớ người trồng cây, dù có những người do hoàn cảnh cá nhân không tiếp tục đi trên chuyến xe hành trình đến đích “ Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn của Dược Hậu Giang”, nhưng các anh là những người góp phần tạo một bước ngoặc, một vị thế mới, một ngành nghề mới đến nay tiếp tục phát huy tại Dược Hậu Giang. Xin được tri ân và vinh danh Thạc sỹ Phạm Hữu Lập - nguyên là Giám Đốc Tài Chính người có công đầu tiên kiên trì thuyết phục ban lãnh đạo đưa mã cổ phiếu DHG lên sàn giao dịch chứng khoán, mở cánh cửa mới đầy tương lai, tự hào cho Dược Hậu Giang trên thị trường tài chính. Xin được nói lời cám ơn – tri ân và vinh danh Cử nhân Tăng Văn Sang nguyên Trưởng phòng Cung ứng – Quản đốc Xưởng Bao bì, người đầu tiên xây dựng, tổ chức hoạt động in ấn tại Dược Hậu Giang, nay là Công ty trách nhiệm 1 thành viên DHG PP con của DHG Pharma

 

Một lần nữa xin được tri ân và vinh danh những con người đã góp phần thay đổi vị thế Dược Hậu Giang trong từng bước ngoặc lịch sử, từng thời điểm, từng lãnh vực công việc!

 

Các anh đã góp phần cùng ban lãnh đạo, tập thể đơn vị, tập thể CBCNV vượt qua bao khó khăn thách thức tạo nên thế đứng dẫn đầu ngành công nghiệp Dược VN ! Tạo uy tín DHG Pharma trên thị trường trong nước và thế giới. Chúc các anh sức khỏe, dù bất cứ công việc nào, hoàn cảnh nào hãy mãi mãi ghi nhớ và góp công gìn giữ – cho sự bền vững và trường tồn của DHG, bởi đó là tài sản vô giá mà các anh và tất cả thành viên Dược Hậu Giang qua các thời kỳ đã đổ mồ hôi nước mắt và cả máu tạo nên!

 

Xin gởi đến tất cả mọi người lời cám ơn, niềm hạnh phúc của đêm sinh nhật : “Dược Hậu Giang 35 năm một lời tri ân”. Sự hứa hẹn quyết tâm giữ mãi lời thề: con người Dược Hậu Giang đã muốn là làm và làm là thắng!