(DHG PHARMA) Nhân dịp tết Chol Chnam Thmay, trong ba ngày 10, 11, 12 tháng 4 năm 2014; Công ty cổ phần Dược Hậu Giang phối hợp cùng Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ tổ chức thăm, tặng quà và khám bệnh phát thuốc miễn phí cho nhân dân Campuchia và cộng đồng người Việt đang sinh sống tại hai tỉnh Kom-pong Spư và Kom-pong Chnang.

 

 

 

Đây là hoạt động nhân đạo được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chuyến đi của đoàn càng có ý nghĩa hơn khi Tết cổ truyền của người Khmer đang đến gần. Vì là hai tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, người dân ít có điều kiện chăm sóc về sức khỏe nên hoạt động của đoàn được người dân đón nhận và đánh giá cao. Với đầy đủ phương tiện hỗ trợ cận lâm sàng như siêu âm, điện tim đã góp phần giúp cho việc thăm khám được thuận lợi và chuẩn xác.

 

Qua khám sàng lọc, đa phần người dân mắc các bệnh như: đau nhức, huyết áp, dạ dày, suy dinh dưỡng. Một số trường hợp cá biệt bị u nang, viêm phổi hay u gan đều được các bác sĩ tận tình hướng dẫn và đề nghị tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Trân trọng những tình cảm mà đoàn công tác Việt Nam đã làm. Bà Sao Sokun (58 tuổi) tâm sự “Lần nào sang, các bạn Việt Nam cũng tận tình chữa bệnh cho người dân chúng tôi. Tôi đến cả 2 lần đều được các bác sỹ Việt Nam khám chữa bệnh rất chu đáo. Anh em Việt Nam thực sự dành tình cảm chân thành cho nhân dân Campuchia. Tôi vui lắm!”.

 

 

Dù bất đồng về ngôn ngữ, nhưng các thành viên đoàn công tác luôn thể hiện lòng nhiệt huyết, tận tâm của tuổi trẻ, nêu cao y đức, làm tất cả những gì có thể để chuyến công tác đạt kết quả cao. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hồng – Trường Cao đẳng y tế Cần Thơ xúc động chia sẽ “Bản thân cảm thấy vinh dự khi được tham gia đoàn công tác, đây là hoạt động ý nghĩa vì đã đem được chuyên môn, kiến thức mình đã học để giúp cho bà con nước bạn Campuchia”

 

Kết thúc chuyến công tác, Đội thầy thuốc tình nguyện đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.000 lượt người dân với tổng kinh phí trên 400.000.000đ do Công ty cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ. Nhân dịp này Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cũng đã trao 2.000 phần quà cho người dân đến khám bệnh.