Trước những thiệt hại to lớn về người và của do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh…hơn 2.000 trái tim của Dược Hậu Giang lại hướng về mảnh đất miền Trung thân yêu đang phải gánh chịu thiên tai khắc nghiệt.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn viên Thanh niên DHG đã cùng nhau làm thêm giờ để trang bị hơn 1.500 túi thuốc gia đình, Công Đoàn công ty vận động quyên góp quần áo cũ, CB.CNV Dược Hậu Giang chia sẻ 1 ngày lương với mong muốn chung tay góp sức, giúp đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 12/10/2010, dù trời đang mưa nhưng CB.CNV DHG vẫn chuyển hàng hóa lên 3 xe tải để xuất phát đi cứu trợ đồng bào ở 6 xã bị thiệt hại nặng do mưa lũ thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Trong đợt này, DHG sẽ gửi tặng 1.500 túi thuốc gia đình, 15.000kg gạo, 150.000.000 đồng và quần áo đến 1.500 hộ gia đình khó khăn - Ước tính tổng kinh phí tài trợ gần 1 tỷ đồng.

Chăm lo sức khỏe cho người dân vùng lũ là mục tiêu chính trong chuyến đi này, vì vậy ngoài việc cứu trợ đoàn sẽ tiến hành khảo sát địa điểm để chuẩn bị triển khai các đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân. Đây chính là tấm lòng của CB.CNV DHG muốn gửi đến bà con vùng lũ và để đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn.