Vượt qua chặng đường dài hàng ngàn kilomet, sáng ngày 14/11/2010, đoàn cứu trợ của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã đến được với người dân xã Hương Xuân - huyện Hương Khê và xã Đức Liên - huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh để trao tận tay 500 phần quà cứu trợ cho bà con nhân dân.

Cầm trên tay phần quà bao gồm 1 túi thuốc gia đình, 1 túi gạo, 1 chiếc áo ấm và 100.000 đồng, bà con đều vui mừng và nói trong xúc động: “Dù vẫn còn đó những khó khăn, mất mát quá lớn do cơn lũ kinh hoàng gây ra, nhưng với sự trợ giúp này, chúng tôi sẽ có thêm điều kiện và nghị lực để chăm lo cuộc sống và khắc phục hậu quả mà cơn bão để lại”.

Đại diện cho đoàn cứu trợ, bà Nguyễn Thị Bạch Hồng – Giám đốc Chi nhánh Dược Hậu Giang tại Hà Nội cho biết: Nhờ sự hỗ trợ của Sở Y Tế, Bệnh viện và chính quyền địa phương đợt tặng quà cứu trợ cho bà con đã thành công tốt đẹp. Qua đó, Bà cũng cho biết thêm, sau đợt cứu trợ này, Dược Hậu Giang sẽ tiếp tục triển khai các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng lũ nhằm giúp người dân phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

 

Trao quà cứu trợ tại tỉnh Quảng Trị

 

Cũng trong ngày 14/10, khởi hành từ Thành Phố Huế lúc 5h sáng, đoàn chúng tôi tranh thủ di chuyển để kịp có mặt tại xã Triệu Đại của huyện Triệu Phong. Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của tỉnh Quảng trị sau cơn lũ vừa qua. Xe vừa đến xã Triệu Đại, tranh thủ trao đổi với UBND xã về tình hình của người dân địa phương, chúng tôi nhanh tay trao 200 phần quà cứu trợ để bà con kịp mang về nhà chia cho người thân.

 

Thay mặt bà con, đại diện Hội chữ thập đỏ của huyện Triệu Phong gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, cảm ơn tấm lòng của mọi người đã gửi đến người dân.

 

Rời Triệu Đại, chúng tôi đến với xã Triệu Thuận khi trời đã quá trưa và mưa vẫn còn nặng hạt. Đường vào xã rất khó khăn, đường đất và trơn trợt, mưa suốt từ lúc xuất phát, xe chở gạo phải vất vả mới tới được UBND xã. Khi chúng tôi đến nơi, bà con đã có mặt đông đủ, mỗi người một vẻ nhưng trên gương mặt của họ đều hiện rõ sự mệt mỏi, hoang mang sau những ngày chèo chống với cơn lũ dữ. Người dân ở đây đa số là dân nghèo lại chịu ảnh hưởng lũ lụt nên cuộc sống càng thêm khó khăn. Vì thế, khi nghe tin đoàn cứu trợ đến ai cũng vui mừng, ai cũng mong nhận được quà.

 

Tại Triệu Đại và Triệu Thuận, DHG đã trao 400 phần quà cứu trợ gồm: 01 túi thuốc gia đình, 10kg gạo, 01 chiếc áo gió, 100.000 đồng và quần áo cũ. Nhìn bà con đến nhận quà với những đôi chân không giày dép, người quấn tấm cao su để che mưa, nhiều cụ già lạnh run vì mưa gió…chúng tôi mới hiểu hết được sự cơ cực, khó khăn của người dân mỗi khi lũ về.