Ngày 25/3/2011, Dược Hậu Giang đã phối hợp với Văn phòng Đại diện Báo Tuổi Trẻ tại Cần Thơ cùng thường vụ Huyện Đoàn Bình Minh, Vĩnh Long tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng 92 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, con em người dân tộc Khmer Trường Tiểu học Phù Ly 1, xã Đông Bình và Trường Tiểu học Đông Thành C, xã Đồng Thành của huyện Bình Minh tỉnh Vĩnh Long.

 

Mỗi em được nhận một phần quà gồm, tập, viết, áo mưa…những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần mang đến cho các em niềm vui và sự ấm áp. Tại buổi trao quà, các em học sinh và Ban giám hiệu của hai trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Dược Hậu Giang đã hỗ trợ những suất quà hết sức ý nghĩa nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt khó đến lớp, không để các em vì hoàn cảnh khó khăn bỏ học giữa chừng.

 

Nhìn các em đến nhận quà trong những bộ đồng phục đã cũ, những đôi chân không mang giày dép, đầu không đội nón đã làm cho chúng tôi thấy cạnh lòng. Qua lời kể của thầy cô, dù còn ít tuổi nhưng ngoài giờ học các em thường phải ra đồng phụ giúp gia đình, có em đi mò cua bắt ốc để kiếm vài đồng bạc lẻ đỡ đần cha mẹ nghèo, để nuôi ước mơ đến bản sao rolex trường. Hy vọng những suất quà nhỏ mà DHG trao tặng sẽ giúp các em có thêm điều kiện học tập và vượt qua khó khăn; đồng thời Dược Hậu Giang cũng mong muốn được đồng hành và giúp đỡ các em trong những chương trình tiếp theo.