TP. Cần Thơ, ngày 27/02/2016 - DHG Pharma cùng Sở Y tế TP. Cần Thơ tổ chức chương trình “Đi Bộ Hướng Về Mạng Lưới Y Tế Cơ Sở”, hoạt động thường niên kể từ năm 2011 của Công ty hướng đến chào mừng “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Tại sự kiện này, DHG Pharma đã trao tặng 1,4 tỷ đồng để tiếp tục đồng hành cùng Ngành Y tế Cần Thơ trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng động. Trong đó, tài trợ trang thiết bị y tế tương đương 300 triệu đồng, đồng thời ký kết trao tặng cho Sở Y tế TPCT cơ số thuốc tương đương 1,1 tỷ đồng tổ chức các hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí. 

 

Mục tiêu của hoạt động nhằm kêu gọi xã hội cùng xây dựng, hỗ trợ đầu tư trang thiết bị cho các trạm y tế ở địa phương, cơ sở, cũng như vận động mọi người hướng đến một cuộc sống khoẻ đẹp qua việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ và tinh thần. Với DHG Pharma, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi việc quan tâm đầu tư nhiều hơn cho y tế cơ sở về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất… sẽ đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

 

Bên cạnh DHG Pharma, sự kiện được phổ biến rộng rãi đến các đơn vị và công ty khác tại TP. Cần Thơ và thu hút đến 2.000 người tham gia. Tổng lộ trình đi bộ là 2,5 km, xuất phát từ công viên Lưu Hữu Phước TP. Cần Thơ di chuyển qua các tuyến đường 30/4, ngã ba Quang Trung, đại lộ Hoà Bình, vòng xoay Uỷ Ban và kết thúc tại điểm khởi hành.

 

Cùng với “Đi bộ vì mạng lưới y tế cơ sở”, “Lễ Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam” là một sự kiện trong chuỗi sự kiện chào mừng “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” được tổ chức trước đó vào ngày 25/02/2016 tại hội trường Thành ủy TP. Cần Thơ. Buổi lễ là nơi gặp gỡ, tôn vinh những tấm gương đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế của thành phố. Tiếp nối sự kiện này, DHG Pharma cũng phối hợp với Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP. Cần Thơ dự kiến tổ chức 16 đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí cho khoảng 8.000 người tại TP. Cần Thơ, 4 đợt cho khoảng 2.000 người tại các tỉnh: Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Vĩnh Long và 1 đợt cho khoảng 1.000 người tại Campuchia. DHG Pharma đã phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện rõ một trong những tiêu chí hàng đầu trong hoạt động của doanh nghiệp là chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương để cùng hướng đến “Vì một cuộc sống khoẻ đẹp hơn”. Đây cũng là chương trình khởi đầu cho một loạt các sự kiện cộng đồng khác của DHG Pharma trong năm nay.

 

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

 

Tổng Giám đốc Phạm Thị Việt Nga trao tặng số tiền đóng góp Quỹ Hướng về y tế cơ sở và Tài trợ chi phí khám bệnh phát thuốc miễn phí 2016

trong Lễ kỷ niệm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02

 

 

 

 

 

 

BS. CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ tổng kết hoạt động năm 2015 và vinh danh các đơn vị hảo tâm đã đóng góp cho hoạt động Y tế TP. Cần Thơ

 

Ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh trống phát động hoạt động đi bộ

 

 

 

 

Lãnh Đạo UBND Thành phố Cần Thơ cùng Lãnh Đạo Sở Y Tế và các Ban Ngành tham gia đi bộ hướng về Y Tế Cơ sở

 

 

 

 

 

Cán bộ nhân viên DHG Phamrma tham gia đi bộ hướng về Y tế Cơ sở