Đột quỵ là bệnh lý gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau tim mạch và ung thư nhưng lại là nguyên nhân đứng đầu gây tàn phế. Thế nhưng 80% đột quỵ là có thể phòng ngừa.

Báo động tình trạng tử vong do đột quỵ

Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là bệnh lý gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau tim mạch và ung thư nhưng lại là nguyên nhân đứng đầu gây tàn phế. Đáng lưu ý, tỷ lệ tử vong do đột quỵ đang gia tăng một cách báo động. Mỗi năm toàn cầu có khoảng 800.000 người bị đột quỵ lần đầu hoặc tái phát và cứ 45 giây là có 1 người bị đột quỵ, mỗi 3 phút là có 1 người bị tử vong vì đột quỵ. Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do đột quỵ còn cao hơn, cứ 2 người đột quỵ thì có một người tử vong và có đến 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm.

Điều này là do người Việt chưa được trang bị kỹ năng cũng như tâm thế để xử lý, đối phó với đột quỵ. Hơn nữa, nhiều người còn chủ quan cho rằng đột quỵ không “ghé thăm” mình dù trên thực tế, có đến 20% dân số có nguy cơ mắc bệnh và đích ngắm thường là người trung niên (từ 45 tuổi) và cao tuổi - đối tượng dễ mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu…; người làm việc trong môi trường căng thẳng thường xuyên gặp stress…

Theo các chuyên gia, đợi đột quỵ xuất hiện và xử lý bằng cách can thiệp phẫu thuật thường đã muộn, không những tỷ lệ tử vong cao mà phần lớn người bệnh còn bị tàn phế, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, phòng ngừa sớm là lời khuyên không bao giờ thừa, đặc biệt là khi dùng đúng sản phẩm chất lượng có chứa Nattokinase giúp làm tan cục máu đông (huyết khối) trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu não

80% Đột quỵ có thể phòng ngừa được

Là enzym có nguồn gốc tự nhiên từ thực phẩm Natto truyền thống của Nhật Bản, Nattokinase vốn đã được người Nhật sử dụng như món ăn hằng ngày hơn 1.000 năm nay. Trong khi đó, người Nhật vốn nổi tiếng là dân tộc có tuổi thọ cao nhất thế giới nhờ vào chế độ ăn uống khoa học. Sau này người ta mới biết nguyên nhân chính là nhờ có Nattokinase trong món Natto này. Các nhà khoa học đã phát hiện và sử dụng công nghệ sinh học bằng cách lên men món Natto bởi vi khuẩn Bacillus subtilis var.natto để chiết xuất ra hoạt chất Nattokinase, hoạt chất tự nhiên này đã được chứng minh là có tác dụng làm tan cục máu đông trong lòng mạch một cách an toàn, không gây tác dụng phụ đồng thời giúp ổn định huyết áp, tăng tuần hoàn máu nên phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả.

 

Đặc biệt, vượt qua những tiêu chí khắt khe của Hiệp hội Nattokinase (Đây là Hiệp hội cung cấp 90% Nattokinase trên Thế giới, có sứ mạng là chứng minh độ an toàn, chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase). Trong đó, sản phẩm ngừa đột quỵ của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang hiện đang được giới khoa học đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả, đồng thời cũng là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam đã được chứng nhận bởi Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) - biểu trưng cho uy tín và khẳng định chất lượng Nhật Bản trong phòng ngừa tai biến, đột quỵ.

 

Truong Huynh