TRẢ LỜI CÂU HỎI CHƯƠNG TRÌNH THẦY THUỐC VỚI MỌI NHÀ KỲ 56

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ ĐỘT QUỴ

 

TRẢ LỜI CÂU HỎI CHƯƠNG TRÌNH TTVMN KỲ 55

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ LOÃNG XƯƠNG

Chương trình Thầy Thuốc Với Mọi Nhà kỳ 53

“NHẬN BIẾT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN”

Khách mời: Thạc sĩ – Bác sĩ Mã Phước Nguyên – Phó Trưởng khoa Nội tiêu hóa, BV Chợ Rẫy TPHCM.

 

Trả lời của các câu hỏi gửi đến chương trình TTVMN Kỳ 52 - "Tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa Hè"

Thời tiết 32 độ C và hiểm họa tai biến 

Thời tiết mùa đông xuân là cơ hội cho nhiều dịch bệnh bùng phát, đặc biệt bệnh sởi - rubella.

 

Tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không phát hiện kịp thời, bệnh này cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

 

10 phát minh y học dưới đây được xem là điển hình, bước ngoặt trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người của ngành y trong tương lai gần.

 

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp cuối năm, tạp chí Khoa học Phổ thông (PS) của Mỹ lại bình chọn và công bố danh sách những phát minh tiêu biểu trong năm. Năm 2014, PS vinh danh 100 sản phẩm và công nghệ tiêu biểu. Trong đó, 10 phát minh y học dưới đây được xem là điển hình, bước ngoặt trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người của ngành y trong tương lai gần.

Chán ăn, ăn không ngon miệng có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như stress, lo âu, trầm cảm hoặc ăn một chế độ ăn uống không khoa học...

 

Nếu bạn không cảm thấy đói và không còn cảm giác ngon miệng, có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề gì đó dẫn đến chán ăn. Chán ăn, ăn không ngon miệng có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như stress, mất đi người thân, lo âu, trầm cảm hoặc ăn một chế độ ăn uống không khoa học trong thời gian dài để giảm cân. Uống quá nhiều rượu và trầm cảm cũng có thể làm giảm sự ngon miệng. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm lại cảm giác ngon miệng, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây.