Dược Hậu Giang và những bước đi đột phá sau 5 năm hợp tác chiến lược

5 năm hợp tác chiến lược của Dược Hậu Giang

Câu chuyện Taisho và Dược Hậu Giang là ‘trái ngọt’ của ngành dược hậu M&A, sau 5 năm khởi đầu xây nền móng vững chắc cho những bước đi đột phá vươn ra quốc tế của Dược Hậu Giang.

Xu hướng M&A ngành dược đã nở rộ trên thế giới gần thập kỷ nay, song tại Việt Nam, chỉ mới sôi động vài năm trở lại đây với thương vụ Taisho (Nhật Bản) tăng sở hữu tại Dược Hậu Giang lên 51%.

Cái bắt tay của Taisho và Dược Hậu Giang là một trong những “case study” sớm nhất và thành công nhất hiện nay. Tối ưu hóa 5 năm đồng hành, Dược Hậu Giang nhanh chóng học hỏi đối tác Nhật để trở thành doanh nghiệp sản xuất thuốc quốc tế. Trong khi các lãnh đạo nhanh chóng hòa nhập văn hóa địa phương. Hai bên vừa trao đổi chuyên môn hiện đại, vừa tôn trọng và dung hòa lẫn nhau để giữ những nét riêng truyền thống.

5 năm nâng tầm quốc tế cùng đối tác Nhật

Không đơn thuần chỉ huy động vốn, nhiều doanh nghiệp dược khi tìm kiếm đối tác ngoại đồng hành kỳ vọng sẽ được bù đắp, hỗ trợ về năng lực quản trị, công nghệ sản xuất, kinh nghiệm chuyên môn… để bước ra quốc tế. Câu chuyện Dược Hậu Giang điển hình cho mục tiêu này, sau 3 năm tăng vốn, dưới trợ lực của Taisho, Dược Hậu Giang đánh dấu bước chuyển mình quan trọng với 2 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn Japan GMP, giúp nâng cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh các sản phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu. Trong tương lai, sẽ nâng cấp các dây chuyền còn lại lên chuẩn Japan GMP. Đây chính là bước đi đột phá của Dược Hậu Giang với sứ mệnh nâng tầm thuốc Việt không chỉ tại thị trường trong nước mà còn vững vàng vươn ra thị trường quốc tế.  

Bên cạnh được đầu tư vào dây chuyền, Dược Hậu Giang còn được hỗ trợ đào tạo nhân sự làm việc theo chuẩn quốc tế.

Tại 2 dây chuyền Japan-GMP, gần 300 kỹ thuật viên Dược Hậu Giang hiện vận hành 32 thiết bị máy móc chuyên nghiệp như đang ở Nhật. Đây là kết quả của việc nhân sự Dược Hậu Giang được đào tạo theo nhiều hình thức: tu nghiệp chuyên môn tại Nhật, huấn luyện thực hành tại nhà máy ở Việt Nam, trao đổi online giữa hai đầu cầu.

Trong sản xuất, 2 dây chuyền Japan-GMP hiện hoạt động liên tục 3 ca với guồng làm việc tối ưu nhằm giảm giờ chuyển đổi sản phẩm, khai thác tối ưu công suất của các dây chuyền.

Trong phân phối, Dược Hậu Giang luôn ứng dụng “Just in Time” để tối ưu tiến độ sản xuất, tối ưu đơn hàng, giảm số tháng trữ hàng tồn kho. Các trung tâm phân phối đều đạt chuẩn GSP, giúp hàng hóa lưu thông vẫn đảm bảo chất lượng. Phòng kiểm nghiệm cũng đạt GLP sẵn sàng đón các sáng chế thuốc và công nghệ tân tiến mới.

Gần 100 sản phẩm của Dược Hậu Giang được sản xuất trên 2 dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP

Dược Hậu Giang luôn giữ gìn và hòa nhập văn hóa

Chính sự đồng điệu về văn hóa phương Đông giúp hai doanh nghiệp dễ làm quen và hòa nhập. Dược Hậu Giang luôn cởi mở trao đổi và tiếp thu những nét đẹp lao động từ Nhật Bản như văn hóa cúi chào chân thành Ojigi, văn hóa kinh doanh tuân thủ và chân thành Shinsho, các quy tắc và đạo đức gắn kết 4 hệ: cá nhân, công ty, khách hàng và xã hội.

Các chương trình huấn luyện, văn thể mỹ tiếp tục được truyền lửa, mở rộng hơn tạo môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên cùng văn hóa giữ chân nhân sự “làm việc trọn đời” đặc trưng của người Nhật. Ban Tổng Giám đốc luôn giữ thái độ gần gũi như người nhà, thường xuyên viết thư khích lệ vào các dịp lễ Tết, thư tri ân cán bộ nhân viên triển khai Japan-GMP thành công...

 Dược Hậu Giang tiếp tục duy trì, phát triển những truyền thống tốt đẹp vì cộng đồng của doanh nghiệp

Sự đồng thuận ấy còn thể hiện rõ rệt qua việc tiếp nối các hoạt động cộng đồng tốt đẹp, hỗ trợ người dân vùng bão lũ, đền ơn đáp nghĩa người có công với cách mạng, ủng hộ quốc gia phòng dịch bệnh, thăm khám phát thuốc miễn phí...

Dược Hậu Giang - Doanh nghiệp có gần 100 sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về Japan-GMP vui lòng xem tại: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/