sxh2011

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự nguy hiểm của dịch bệnh sốt xuất huyết dengue; Tăng cường sự phối hợp của cộng đồng, chính quyền và các ban ngành trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Trong những ngày qua, nhãn hàng Hapacol – DHG Pharma đã tích cực thực hiện các chiến dịch tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tại các tỉnh ĐBSCL

Cụ thể vào lúc 7h30’ ngày 15/6/2011, được sự chỉ đạo của UBND TPCT, nhãn hàng Hapacol đã phối hợp với Sở Y tế Thành phố Cần Thơ tổ chức “Lễ mít tinh và hoạt động cộng đồng hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết” lần I được tổ chức tại Cần Thơ. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình TPCT với sự tham gia của gần 800 quý đại biểu quốc tế đến từ các nước Asean; Thứ trưởng Bộ Y tế; Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới; Lãnh đạo UBND TPCT; Các đại biểu y tế 20 tỉnh thành phía nam cùng cán bộ chiến sĩ trực thuộc Sở Y tế và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của CB.CNV Dược Hậu Giang.

 

Tiếp theo lễ mít tinh trọng thể, hơn 200 CB.CNV DHG đã cùng tham gia diễu hành truyên truyền phòng chống SXH. Dẫn đầu đoàn đi là 05 xe mô tô cảnh sát giao thông, kế đến là 19 xe ô tô được trang trí bắt mắt với hình ảnh muỗi Dengue (nguyên nhân gây bệnh SXH), dán poster tuyên truyền phòng chống SHX của nhãn hàng Hapacol; banderol với khẩu hiệu “không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”; cuối cùng là đoàn xe gắn máy của CB.CNV DHG trong trang phục màu đỏ Hapacol với khẩu hiệu “Hãy hành động để chống lại bệnh SXH”. Với lực lượng hùng hậu, mỗi khi đi qua các tuyến đường, đoàn xe diễu hành đều nhận được sự chú ý, quan tâm và đón nhận rất nồng nhiệt của người dân TPCT.

sxh20111

 

Sau lễ mít tinh, đoàn đại biểu đã tham gia chiến dịch diệt lăng quăng tại phường Bình Thủy và Quận Ninh Kiều TPCT. Riêng các đại biểu đến từ các địa phương sẽ quay về đơn vị để tiếp tục triển khai các chương trình và chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết trong cộng đồng.

 

Trước đó, vào ngày 14/5/2011, nhãn hàng Hapacol cũng phối hợp với Trung tâm Truyền thông & Giáo dục Sức khỏe, Sở Y tế Tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh Vĩnh Long tổ chức ”Lễ mít tinh và hoạt động cộng đồng hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết”; cùng thực hiện chương trình truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các huyện trọng điểm thông qua một số hoạt động dán 20.000 poster tuyên truyền phòng chống SXH; hướng dẫn người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống và tiêu diệt lăng quăng trong gia đình.

 

Ngoài việc tài trợ kinh phí tổ chức ”Ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết”, nhãn hàng Hapacol còn phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty tổ chức chương trình “Sống và làm việc có ích” cho gần 200 Đoàn viên thanh niên công ty tại các xã Đông Hiệp, Đông Thắng, Trung Hưng, Trung Thạnh thuộc huyện Cờ Đỏ. Tham gia chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện những công việc như: Xây dựng nhà nhơn ái, xây cầu nông thôn; dán 20.000 poster tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết ở các khu dân cư; phát 3.000 tờ thông tin tuyên truyền xây dựng xã nông thôn mới đến từng hộ dân tại 4 xã nêu trên; phối hợp cùng đội bác sĩ tình nguyện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí trên 300 lượt dân nghèo tại xã Trung Thạnh, Huyện Cờ Đỏ, TPCT; tổ chức hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý; chủ động phòng tránh, ngăn ngừa các bệnh thường gặp trong mùa mưa; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng;

 

Nhãn hàng Hapacol xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, sự giúp đỡ của Trung tâm Y tế Dự phòng, Trạm Y tế các phường xã; sự quan tâm của Bí thư Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể CB.CNV Dược Hậu Giang...đặc biệt là sự ghi nhận, sẻ chia từ người dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhãn hàng Hapacol cùng góp phần xây dựng một cuộc sống khỏe đẹp hơn, đồng thời hướng về xã hội thông qua những hành động thiết thực trong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết trong cộng đồng.