gopdatruongsa

 

Ngày 20/10/2011, hơn 1.000 CB.CNV Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang;100 Đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối doanh nghiệp Cần Thơ đã có mặt tại Dược Hậu Giang để cùng tham dự Lễ phát động chương trình “Hướng về biển đảo” thông qua việcchăm sóc sức khỏe ngư dân đảo Lý Sơn, nhân dân huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Song song đó, tuổi trẻ Dược Hậu Giang cũng hưởng ứng chương trình“Góp đá xây Trường Sa” và bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. 

Sau lời kêu gọi của Đồng chí Phan Vũ Ánh Ngọc – Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.Ban Tổng Giám đốc, Trưởng phó các đơn vị, Ban chấp hành các đoàn thể và hơn 1.000 người có mặt trên sân đã cùng soạn và gửi tin nhắn ủng hộ Trường sa thân yêu. Bên cạnh những tin nhắn ủng hộ, CB.CNV và Đoàn viên thanh niên công ty cũng quyên góp bằng tiền để ủng hộ cho chương trình. Kết quả, tổng số tiền mà Dược Hậu Giang trao cho đại diện Báo Tuổ trẻ tại Cần Thơ là 115.736.000 đồng để gửi đến Trường Sa. 


Theo đó, chương trình “Hướng về biển đảo” của Dược Hậu Giang cũng chính thức khởi hành. Với chương trình này, Dược Hậu Giang đã dành hơn 540.000.000 đồng để cùng chăm sóc sức khỏe cho ngư dân vùng biển và bà con thông qua hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 1.000 lượt bà con nghèo ở 02 thôn Châu Me và Châu Bình, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; Tặng 500 phần quà bao gồm: Hộp thuốc gia đình và một số nhu yếu phẩm cho 500 ngư dân của huyện đảo Lý Sơn; Bảo trợ thuốc tẩy giun cho hơn 4.200 học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn huyện Bình Sơn và huyện Lý Sơn trong vòng 3 năm (Từ 2011 – 2013). Và chỉ trong buổi sáng, tất cả hàng hóa đã được vận chuyển lên xe tải để khởi hành đến Quảng Ngãi, đến với những ngư dân đang chờ đón.


Thông qua các chương trình, những con người Dược Hậu Giang muốn kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cùng hành động vì chất lượng cuộc sống, vì sức khỏe cộng đồng. Chương trình mang một ý nghĩa rất thiêng liêng: đó là “kết nối những trái tim” để đến hướng đến ngư dân; là mối liên kết giữa DHG Pharma – Bác sĩ, các nhà thuốc, những chiến sĩ áo trắng – Ngư dân. Sự liên kết này tạo thành thế kiềng ba chân vững chắc tạo dựng mối quan hệ tương trợ cùng xây dựng đất nước, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, đây chính là những hành động thiết thực góp thêm sức với đất nước giúp ngư dân có đủ sức khỏe làm việc để bám trụ xây dựng biển đảo. Qua đó, góp phần khơi dậy, vun đắp tình yêu đất nước, yêu biển đảo đến mọi người, đặc biệt đối với thế hệ trẻ Dược Hậu Giang.