Trong phiên bản Việt số đầu tiên, Forbes đã có thống kê 10 nữ doanh nhân thành công của Việt Nam với những tên tuổi như Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Chủ tịch REE, Chủ tịch Galaxy Group…

Trong đó, Bà Nga tham gia vào DHG năm 1988 với vai trò là giám đốc và biến một nhóm nhiều công ty nhỏ, suy yếu thành công ty dược niêm yết lớn nhất thị trường. DHG sản xuất và bán ra thị trường hơn 300 dược phẩm. Công ty còn mở rộng sang bao bì và đóng gói. Năm 2012, lãi ròng của DHG tăng 18%, đạt 24 triệu USD/140 triệu USD doanh thu.

Bà Phạm Thị Việt Nga - CT.HĐQT Công ty CP Dược Hậu Giang

 

Bà tham gia Mặt trận giải phóng miền Nam từ năm 14 tuổi. Sau đó, bà đi học và lấy bằng tiến sĩ kinh tế năm 2004, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2008. DHG niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2006, giá trị vốn hóa thị trường hiện nay tăng gấp 55 lần đạt 227 triệu USD.

Bà sinh ra trong gia đình làm chính trị, nhưng không theo nghiệp gia đình mình. Khi làm kinh doanh, bà lấy đúng bài của các nhà chính trị “Lấy dân làm gốc”, “mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Chính những bài học này đã giúp bà trở thành bản sao audemars piguet người sống có bản lĩnh, bản lĩnh không chịu thua, không chịu đầu hàng, nhưng ứng xử bằng một tình người, tình đồng chí.

Năm 2012, Bà chuyển giao vị trí CEO nhưng vẫn giữ chức chủ tịch HĐQT đồng thời vẫn là kiến trúc sư chính thiết kế chiến lược phát triển DHG.