Vậy thuốc của Dược Hậu Giang cũng sẽ tăng giá?

             Dược Hậu Giang là một thương hiệu có uy tín và đứng vào danh sách 100 thương hiệu mạnh trên thị trường. Các quy trình sản xuất của Dược Hậu Giang đều tuân thủ chất lượng theo tiêu chuẩn GMP-ASEAN, ISO 9001: 2000. Hiện nay, kênh phân phối của Dược Hậu Giang phủ toàn quốc với hơn 8.000 đại lý tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra Dược Hậu Giang còn cung ứng thuốc điều trị cho 98% hệ thống bệnh viện đa khoa, cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Với một lượng khách hàng lớn như vậy nên chúng tôi đã có bước chuẩn bị kỹ trong việc thu mua nguyên phụ liệu cho sản xuất. Có thể nói, cho tới thời điểm này, giá tân dược của Dược Hậu Giang vẫn chưa tăng giá.

 

Theo bà, các Công ty dược VN phải làm gì để đủ sức cạnh tranh với thuốc ngoại?

            Theo tôi, điều quan trọng trong điều trị là sử dụng đúng loại thuốc để trị bệnh chứ không phải cứ dùng thuốc ngoại mới khỏi bệnh. Hiện nay rất nhiều công ty dược Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong việc đầu tư đổi mới thiết bị sản xuất theo công nghệ hiện đại. Các nguyên liệu đầu vào cũng được nhập từ nước ngoài, từ các tập đoàn dược phẩm nổi tiếng trên thế giới do vậy chất lượng thuốc nội tương đương với hàng nhập ngoại. Qua rất nhiều thống kê của các bệnh viện cho thấy tác dụng của thuốc nội trong điều trị bệnh nhân vẫn đạt hiệu quả cao. Thuốc nội có giá rẻ chỉ bằng nửa thuốc ngoại nhập.

 

            Khi các công ty nhập khẩu thuốc tân dược thi nhau đòi tăng giá thuốc thì các nhà sản xuất thuốc nội cần phải thể hiện vai trò của mình hơn nữa trong công tác tiếp thị và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Trong năm 2005, công ty đã đưa ra thị trường hai sản phẩm thuốc kháng sinh thế hệ mới dạng đặc trị mang tên Haginat (diệt khuẩn) và Klamentin (kháng khuẩn), với nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu đều được tiêu thụ mạnh. Điều này chứng tỏ nếu thuốc nội chất lượng cao được tiếp thị và quảng bá hiệu quả, cộng với giá cả phù hợp sẽ được người tiêu dùng chấp nhận. Với phương châm "Một hộp thuốc cũng đến tận tay bác sĩ điều trị" chúng tôi sẽ cố gắng hết mình cùng với ngành dược góp phần bình ổn giá thuốc.

Xin cảm ơn bà.

 

Quốc Chánh thực hiện (Diễn Đàn Doanh nghiệp)