NỮ TƯỚNG ANH HÙNG Ở XỨ TÂY ĐÔ
Từ một doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản, nay đã trở thành doanh nghiệp (DN) có doanh thu dẫn đầu ngành công nghiệp Dược Việt Nam, 10 năm liền đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Người lèo lái con thuyền “Công ty cổ phần Dược Hậu Giang - Thành phố Cần Thơ” vượt qua bão táp đến thành công hôm nay là Tiến sĩ, Tổng Giám đốc Phạm Thị Việt Nga.

 

Nhớ lại những ngày đầu bước vào cơ chế thị trường cũng là lúc chị Nga nhận vai trò Giám đốc xí nghiệp với biết bao khó khăn: Từ một doanh nghiệp nhà nước quen sống trong bao cấp, sản phẩm chủ yếu phân phối cho các tỉnh của cả nước, mà nay chị phải lo tự hạch toán giá thành, tự quản chi phí, bảo tồn vốn. Trước những khó khăn đó, DN đã phải làm thêm đủ việc trái ngành, trái nghề như: lên rừng trồng tiêu, trồng điều, đi Mộc Hóa trồng tràm, trồng sả lấy tinh dầu, học thêu xuất khẩu, nuôi tôm… Song tất cả vẫn không đem lại thêm một đồng doanh thu nào cho xí nghiệp. Lúc này, chị Nga và Ban Giám đốc buộc phải cho giảm biên chế 25% số cán bộ - công nhân viên và kèm theo đó là sự phản ứng của công nhân viên đòi giám đốc phải từ chức. Sức ép DN ngày càng nặng nề, nhưng với bản lĩnh của một đảng viên, chị đã không đầu hàng số phận. Chị vận động anh chị em cán bộ, công nhân cùng đoàn kết, làm việc không kể ngày đêm, tập trung sản xuất những sản phẩm có nhu cầu sử dụng cho người dân trong tỉnh để trước mắt giải quyết công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động.

 

Đúng lúc này, Dược Hậu Giang là đơn vị đầu tiên của cả nước mạnh dạn xây dựng một hệ thống phân phối sản phẩm thuốc từ Bắc tới Nam. Riêng tại tỉnh Cần Thơ, mạng lưới này trãi rộng đến 100% y tế xã và trên 70% y tế ấp. Đó là điểm khởi đầu sự thành công của Dược Hậu Giang liên tục sau này với các phần thưởng cao quý mà Nhà Nước tặng: Huân chương Hạng Nhất, Nhì, Ba (các năm 1988, 1993, 1998), được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (năm 1996), năm 2004 được nhận Huân chương Độc Lập hạng 3. Đặc biệt, sau gần một năm cổ phần hóa, mức độ phát triển tăng từ 15-20%, cổ phiếu Dược Hậu Giang là một trong những hàng hóa quý hiếm trên thị trường kinh doanh cổ phiếu hiện nay.
Vẫn biết thuốc là loại hàng hóa đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người, là một lãnh đạo nữ, chị Nga luôn tâm niệm với lòng mình chỉ đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, những nguồn nguyên liệu có xuất xứ từ những nhà máy đủ tiêu chuẩn chất lượng, từ các nước có nền chế tạo dược phẩm uy tín cao, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại.


Ngoài việc chú trọng đến kinh doanh, chị còn dành nhiều quan tâm đến anh chị em công nhân. Lo cho họ từ bữa sáng, bữa ăn trưa, nhà giặt, nhà giữ trẻ để chị em yên tâm làm việc. “Tất cả đều miễn phí, đã giảm đi rất nhiều thời gian làm việc nhà cho chị em. Không chỉ dẫn đầu về doanh thu của ngành Dược, công ty còn tích cực xây dựng các phong trào: Quỹ tương trợ nội bộ, quỹ từ thiện, nuôi heo vì bệnh nhân nghèo, khám chữa bệnh miễn phí” để ủng hộ bệnh nhân nghèo và các địa phương bị thiên tai bão lũ, đưa số tiền làm công tác xã hội 10 năm qua của công ty lên đến hơn 4 tỷ đồng/năm. Đó là tấm lòng, là chân lý mà chị và Dược Hậu Giang luôn phấn đấu để xứng với danh hiệu Anh hùng mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

 

BÔNG HOA RỪNG Ở VÙNG ĐẤT THÉP
Năm 1992, khi mới thành lập Công ty của chị lúc đó là DN tư nhân dịch vụ kim khí Thái Hưng (tỉnh Thái Nguyên) chỉ vẻn vẹn có 9 người với 85 triệu đồng vốn và một căn nhà cấp 4 rộng 32m2 vừa làm văn phòng, vừa làm nơi bán hàng. Vậy mà qua năm tháng cho đến những năm gần đây, họat động sản xuất kinh doanh của công ty luôn ổn định và tăng trưởng cao. Doanh thu năm 2000 đạt 346,061 tỷ đồng thì năm 2004 đạt 2.081,18 tỷ đồng (tăng trên 600%); số tiền nộp ngân sách Nhà nước cũng tăng từ 1,35 tỷ đồng năm 2000 lên 79,33 tỷ đồng năm 2004, kéo theo thu nhập của người lao động cũng tăng từ 700.000đ/người/tháng năm 2000 lên 1.274.000đ/người/tháng năm 2004. Số lao động cũng tăng từ 107 người lên 350 người. Người đã nâng cánh cho Công ty Cổ phần Thái Hưng vươn cao, vươn xa ấy là chị Nguyễn Thị Cải - Tổng Giám đốc công ty.


Có được kết quả như ngày hôm nay, chị Cải cùng cán bộ - công nhân viên công ty đã phải trãi qua biết bao khó khăn, vất vả. Từ khi chưa có kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác tiếp thị, bán hàng, song chị đã tự động viên mình cố gắng vượt qua mọi khó khăn, tự mày mò vừa làm, vừa học thêm để tìm ra hướng đi cho DN của mình.


Năm 2003 – 2004 thị trường giá thép có nhiều biến động. Nhu cầu thép xây dựng trong nước tăng cao trong khi năng lực sản xuất trong nước chưa đáp ứng kịp. Để đáp ứng đủ yêu cầu mọi khách hàng, DN đã mạnh dạn nhập khẩu phôi thép trực tiếp từ các nước Ucraina, Liên bang Nga, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc với số lượng 200.000tấn/năm, sau đó thuê gia công hoặc bán lại cho một số nhà máy. Việc làm đó đã tạo ra sự chủ động về hàng và tăng doanh thu cho DN, đồng thời tạo thêm việc làm và góp phần bình ổn thị trường thép khu vực phía Bắc. Đây cũng là thời điểm có đòi hỏi cao về vốn, về qui mô DN do đó chị Cải cùng Ban Giám đốc quyết định chuyển đổi từ DN tư nhân sang Công ty Cổ phần (năm 2003) để thu hút thêm đầu tư và thuận lợi hơn trong môi trường kinh doanh.


Cũng từ đó, DN của chị đã nhanh chóng tạo được chữ tín với khách hàng, năm 2004 doanh số của đơn vị đã vượt ngưỡng 2.000tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước gần 80tỷ đồng/năm. Hiện nay, công ty của chị đang là nhà phân phối lớn của các nhà sản xuất thép có tên tuổi như Công ty Gang thép Thái Nguyên, Công ty Liên doanh thép Việt Nam – Singapore, Nhà máy thép Vinakansai, Công ty Liên doanh thép Việt – Úc… Riêng với Vinakansai và công ty liên doanh thép Việt-Úc, công ty của chị đã bao tiêu đến 70% sản phẩm hàng năm.
Là một DN tư nhân, song ngay từ khi mới thành lập, chị đã luôn xác định ngoài việc kinh doanh tốt còn phải quan tâm đến đời sống anh chị em cán bộ - công nhân viên trong công ty. Theo chị, đây chính là hai yếu tố tạo nên sự ổn định và phát triển lâu dài của DN. Bên cạnh đó, thực hiên tốt phong trào thi đua trong công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, công ty đã xây dựng quy chế phối hợp giữa giám đốc và công đoàn, trong đó qui định rõ Giám đốc phải có trách nhiệm lo đủ việc làm, tiền lương, tiền thưởng cho người lao động, còn BCH Công đoàn phải có trách nhiệm tổ chức phát động các phong trào thi đua, theo dõi, tổng kết và phát phần thưởng thi đua cho cán bộ, công nhân viên xuất sắc.


Có lẽ vì thế mà khi tổng kết phong trào thi đua 5 năm (2000-2004), DN đã có hơn 300 CBCNV đạt lao động giỏi, gần 100 CBCNV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, một lao động trẻ của công ty được TW Đoàn bình chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2005. Năm 2003, tập thể công ty được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cùng nhiều bằng khen, Giấy khen các loại của Chính phủ, Bộ thương mại, Bộ Công nghiệp, Bộ LĐTB&XH và UBND tỉnh trao tặng. Riêng Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Cải vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành… Và đặc biệt hơn thế, người dân tỉnh Thái Nguyên vẫn ưu ái mỗi khi kể về chị như một bông hoa rừng kiên cường nở hoa trên đất thép.


HÀ KHANH (Báo Phụ Nữ Việt Nam số ra ngày 8-3-2006)