Chúng tôi được hướng dẫn tham quan xưởng sản xuất với các trang thiết bị máy móc đủ loại, dây chuyền sản xuất liên tục, nhịp nhàng, công nhân đứng bên máy làm việc nghiêm túc, trang phục gọn gàng; Phòng Kiểm Nghiệm hiện đại tạo niềm tin cho chúng tôi về chất lượng sản phẩm, an toàn, hiệu quả. Tham quan nơi nào tôi cũng thấy treo bảng sứ mạngcủa Dược Hậu Giang và 7 giá trị cốt lõi, như lời hứa chắc chắn về chất lượng dịch vụ, sản phẩm và sự hợp tác cùng thịnh vượng. Công Ty còn có nhà trẻ, nhà ăn, sân chơi thể thao... làm tôi cảm thấy cuộc sống vật chất tinh thần của nhân viên Công Ty được chăm sóc chu đáo và ổn định .

Nhớ lần đầu tiên tham gia, tôi hơi lo lo - bởi tôi ăn chay mà, đông khách quá chắc những nhân viên Dược Hậu Giang không nhớ tới tôi... Nhưng sau lần đi đầu tiên ấy, tôi tham gia đều đều bởi tôi được họ chăm sóc quá chu đáo. Sự chu đáo, nhiệt tình của nhân viên Dược Hậu Giang nhiều khi khiến tôi ngại, bởi tôi sợ mình làm phiền những nhân viên này.

Đến Cần Thơ một ngày đầu hạ, có thể gọi nơi đây là thành phố hoa phượng đỏ được không? Hai bên đường, hàng phượng đỏ ngợp trời, sắc đỏ ấy làm cháy lòng những sinh viên năm cuối. Xe đến gần Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, thay thế cho sắc đỏ của màu hoa phượng là dãy bằng lăng sắc tím man mát buồn. Vậy là sau bốn giờ chúng tôi đã đến công ty dược phẩm có quy mô lớn nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.  

Ra đón chúng tôi là Ban Tổng Giám đốc của công ty, thật tình tôi rất bất ngờ vì sự chuẩn bị chu đáo, thái độ trân trọng và thân thiện của quý vị nơi đây. Được giới thiệu về quá trình phát triển, xu thế trong tương lai của công ty, sau đó tham quan phòng kiểm nghiệm, bộ phận sản xuất. Tôi lại bất ngờ trước cơ cấu quá hiện đại của nhà máy, nếu so sánh với những công ty tôi đã từng tham quan thì nơi đây quả có nhiều ưu thế.

 

Điều làm tôi đặc biệt quan tâm là đội ngũ nhân viên ở đây rất trẻ và năng động. Tôi nhận ra người đang dẫn chúng tôi tham quan – Dược sĩ thế hệ đàn anh, trước chúng tôi 4 năm, anh nói về công ty với niềm tự hào, phấn khởi (ban nảy, Ban Giám đốc có biểu dương anh về sáng kiến cho sản phẩm mới). Tôi thấy nao lòng, tự hỏi niềm mong đợi thực sự của một sinh viên mới ra trường là gì? Tìm được nơi mà mình có thể cống hiến sức trẻ, được công nhận xứng đáng, an tâm làm việc. Đây có phải là đất lành cho những chú chim bay về?

Tôi về tôi nhớ Dược Hậu Giang

Nhớ em, nhớ bạn, nhớ chặng đường

Cần Thơ, Đà Lạt bao vương vấn 

Cái Răng, Mỹ Khánh nhớ xôn sang

Tôi về tôi nhớ Dược Hậu Giang

Nhớ chị Việt Nga rất miệt vườn

Một năm phấn đấu – năm trăm tỷ

Xứng danh Nữ kiệt chốn thương trường

Tôi về tôi nhớ Dược Hậu Giang

Doanh nhân, doanh nghiệp - rất huy hoàng

Vững bước đi lên từ gian khó 

Anh hùng - sự nghiệp đã sang trang

Tôi về tôi nhớ Dược Hậu Giang!

  (BS. Trần Nghị - PGĐ BVĐK Bắc Ninh)

Nhân dịp kỉ niệm 51 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Y Thái Bình rất phấn khởi cùng phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức đêm giao lưu và trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi. 

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin gởi đến các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và toàn thể các bạn sinh viên, học viên nhà trường lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc!

(DHG PHARMA) - Có lẽ nghề Y là một nghề hết sức đặc biệt, liên quan đến sinh mạng của con người nên phải được huấn luyện rất lâu, rất kỹ, mà giai đoạn đầu đã phải mất khoảng 6-8 năm. Sau đó, còn phải học thêm 3-4 năm nữa để có thể thành một thầy thuốc có đủ khả năng hành nghề chuyên khoa. Rồi phải thêm chừng 10 năm kinh nghiệm nữa mới có thể gọi là thấu đáo, vững vàng trong nghề nghiệp. Trong suốt 10 năm đào tạo huấn luyện “cơ bản” như thế, người thầy thuốc đã bị "vo tròn bóp méo" thế nào, để rồi sau này trong cuộc sống ta thường thấy mọi người cười họ hay bị "méo mó nghề nghiệp" !

 

Thân tặng các khách hàng thân yêu!

 

Giao thừa năm Bính Tuất!

 

Còn mấy phút nữa thôi, giờ phút giao thừa sẽ đến, năm mới sẽ đến! Tôi ngồi đây - nơi phòng Giám đốc DHG! Nơi mà mười sáu lần giao thừa tôi đều ngồi xếp lại quyển sổ làm việc năm qua, viết một vài dòng nhật ký đầu năm, xem lại việc gì dở dang năm cũ – mở quyển sổ cho một năm mới! Và năm nay cũng thế, tôi chợt nhận ra, còn một lời hứa, một món nợ với các anh chị – đại lý thuốc, trạm y tế xã ở Chủ Chí, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu!. Hay nói đúng hơn tôi còn nợ với những người bạn đồng nghiệp, khách hàng tôi đã đến thăm và gần 5000 bạn đồng nghiệp, khách hàng đã cùng đi du lịch với DHG năm 2005 một bài viết – thay lời tâm sự trong quyển Cùng Thịnh Vượng!. Và tôi xin được trả món nợ này vào giờ khắc thiêng liêng "Giao Thừa" như một lời tri ân sâu sắc nhất.

Đã từ lâu, người dân Cần Thơ đã quen với việc khi nhức đầu, sổ mũi, ho, cảm sơ sơ…. là đến ngay một nhà thuốc gần nhất, ở đó các anh chị đứng quầy sẽ rất vui lòng bốc cho một hoặc vài liều kết hợp vài thứ thuốc và vài lời chỉ dẫn về cách dùng thuốc, ăn uống kiêng khem…. là bệnh sẽ khỏi ngay, rất tiện lợi, rẻ tiền lại chẳng mất công chờ đợi, bắt số… rất rầy rà khi đến bác sĩ công hay tư.