Mới đây, Dược Hậu Giang hợp tác với cơ quan ngôn luận thành phố TP HCM phát động chuỗi chương trình "Tay sạch - Vững tin đến trường" nhằm tiếp sức cho ngành giáo dục địa phương.

Theo đó, DHG đã trao tặng 38.000 chai gel rửa tay kháng khuẩn Bioskin trị giá 1,6 tỷ đồng cho giáo viên tiểu học, công viên chức Sở giáo dục đào tạo TP HCM, phòng giáo dục các quận huyện trên địa bàn.

Ông Đoàn Đình Duy Khương (thứ hai từ trái qua) cùng đại diện VOH và Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trao Bioskin cho đại diện các Phòng giáo dục TP HCM.

Lãnh đạo Dược Hậu Giang cho rằng giáo viên tiểu học là những người tất bật nhất thời điểm này. Họ vừa phải dạy tăng tiết theo phương án chia ca giãn lớp của nhà trường, vừa chịu trách nhiệm an toàn cho học sinh đi học lại.

"Nguy cơ lây nhiễm càng cao hơn khi các thầy cô phải kiêm nhiệm công tác đo thân nhiệt cho trẻ trước giờ vào lớp, hướng dẫn rửa tay thường xuyên, giám sát học sinh suốt giờ giải lao, xử trí các trường hợp nghi mắc Covid-19 trong lớp... Với hàng nghìn chai gel rửa tay gửi đến kịp thời, các thầy cô có thể an tâm bảo vệ bản thân lẫn học sinh trong thời gian đầu quay trở lại trường", đại diện DHG nói.   

Ông Đoàn Đình Duy Khương (đứng) - Tổng giám đốc điều hành Dược Hậu Giang chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động.

Hành động này được kỳ vọng giúp phụ huynh nhẹ gánh lo khi đưa con đến trường. Mỗi chai gel rửa tay 115ml, được Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM chứng nhận có khả năng bảo vệ khỏi 99,9% vi khuẩn và nấm gây bệnh.

Bên cạnh đó, DHG cũng đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa dịch bệnh. Chương trình "Tay sạch - Vững tin đến trường" do doanh nghiệp tài trợ hiện phủ sóng trên Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH), Đài Truyền hình TP HCM (HTV).

Dược Hậu Giang tài trợ chương trình "Tay sạch - Vững tin đến trường"

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng giám đốc điều hành Dược Hậu Giang bày tỏ niềm tin rằng chương trình sẽ góp phần hình thành thói quen rửa tay bảo vệ sức khỏe cho nhà trường ngay từ bước đơn giản nhưng chính yếu nhất. Qua đó tạo môi trường an toàn cho thầy cô và học sinh học tập, phụ huynh an tâm khi sức khỏe con được bảo vệ.

Ông Đoàn Đình Duy Khương chia sẻ thêm về mong muốn của chương trình tại cuộc họp.