hockyquandoi

Hướng đến việc xây dựng các hệ thống giá trị có ích, trong đó, con người có ích là tiêu chí hàng đầu. Trong mùa hè 2011, Dược Hậu Giang đã phối hợp với Trung tâm Thanh Thiếu niên Miền Nam tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội” nhằm đào tạo, giáo dục và rèn luyện cho con em CB.CNV – những thế hệ tương lai của đất nước sớm trở thành những con người có ích; có kỹ năng thích nghi cuộc sống mới, xây dựng ý thức tập thể, đoàn kết đồng đội, tự lực vượt qua mọi khó khăn trở ngại, hình thành thói quen sinh hoạt có nề nếp…rèn luyện tác phong, bản lĩnh, tự tin hơn trong cuộc sống và học tập, biết yêu thương gia đình và mọi người xung quanh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho xã hội.

Để khích lệ tinh thần kịp thời cho CB.CNV, Ban Tổng Giám đốc đã quyết định tài trợ 100% học phí cho các cháu khi tham gia chương trình và mang đến cho các cháu một mùa hè nhiều ý nghĩa, nhiều niềm vui. Để tiễn các cháu lên đường, 17h00 ngày 05/6/2011, trước tượng đài Bác Hồ - Bến Ninh Kiều – Cần Thơ, Dược Hậu Giang đã long trọng tổ chức lễ ra quân cho 80 “chiến sĩ” từ 9 -15 tuổi. Khoác trên mình bộ quân phục, vai đeo ba lô với những hành trang cần thiết, các chiến sĩ nhí đã sẵn sàng lên đường tham gia lớp “Học kỳ quân đội thiếu nhi 1” tại khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM.

 

Trước phút lên đường, các em nghiêm trang tập trung trước tượng đài Bác Hồ để dâng hoa và dâng hương lên Bác Hồ kính yêu. Sau đó các em từ biệt gia đình bước ra xe để lên đường đi học “nghĩa vụ quân sự”. Dù chỉ đi trong 7 ngày (từ ngày 5 -11/6) nhưng không khí buổi chia tay hết sức nghẹn ngào, xúc động. Em thì tươi cười vẫy tay chào người thân, em thì không cầm được nước mắt, đã khóc khiến cha mẹ cũng sụt sùi. Riêng “chiến sĩ nhí” Phạm Nguyễn Xuân Anh tuy mới 5 tuổi nhưng tỏ ra rất bình tỉnh và tự tin, lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng, tay vẫy chào ba mẹ còn miệng lúc nào cũng nở một nụ cười thật tươi.

hockyquandoi1

 

TS.Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc công ty căn dặn các cháu phải thật mạnh mẽ, phải giữ gìn sức khỏe để hoàn thành khóa học, Bà và Ba Mẹ sẽ rất vui mừng và tự hào trong ngày đón các cháu trở về. Bên cạnh đó, em Trần Thị Mai Anh (học sinh lớp 7A1, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, thuộc chiến sĩ Đại đội 5) thay mặt “đồng đội” của mình bày tỏ cảm xúc: “Để trở thành một công dân tốt, một con ngoan trò giỏi, thì ngoài việc học ở trường, chúng em mong muốn được trang bị các kỹ năng xã hội để có kiến thức, sức khỏe tốt; biết đứng dậy sau những lỗi lầm, thất bại; biết tạo niềm tin cho mình và cho mọi người và “Học kỳ trong quân đội” là một môi trường rèn luyện tốt cho chúng em. Đây là cơ hội cho chúng em trở thành những chiến sĩ nhỏ tuổi nhưng nhưng có tinh thần và quyết tâm cao”