DHG: Vinh dự đứng vị trí thứ 2 trong Top 10 báo cáo thường niên xuất sắc nhất 2013, Giải Báo cáo phát triển bền vững có tính đầy đủ nhất.

Ngày 25/7/2013, tại Lễ trao giải thưởng Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất năm 2013, diễn ra tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) lại vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2013”, “Top 5 Báo cáo phát triển bền vững”.  Đây là năm thứ 5 DHG tham gia chương trình bình chọn BCTN do HOSE, Báo Đầu tư Chứng khoán, Dragon Capital phối hợp tổ chức và đạt những giải thưởng cao: 3 năm liên tiếp đạt giải đặc biệt (2008 - 2009, 2010); 2 năm liên tiếp đứng vị trí thứ 2 trong Top 10 (năm 2012 – 2013).

baocaotnxuatsac 2013 1

 

 

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, chất lượng của các BCTN năm nay cao hơn so với các năm trước, các doanh nghiệp đã chú ý nhiều hơn đến phần hình thức, thiết kế và chú trọng vào các nội dung chi tiết của BCTN, hầu hết đều tuân thủ theo Thông tư 52 về công bố thông tin. Đặc biệt cuộc bình chọn năm 2013, các doanh nghiệp có BCTN lọt vào vòng chung khảo thuộc đối tượng được xét chấm báo cáo phát triển bền vững. Đây là điểm mới nổi bật của cuộc bình chọn năm nay.

 

Phát triển bền vững là một khái niệm quen thuộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam từ hơn 5 năm qua. Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, một ngành hàng liên quan mật thiết đến con người và đời sống môi trường xã hội. DHG đã ý thức rất rõ và phần thưởng cho sự nỗ lực thực hiện chiến lược trên trong những năm qua là những thành tích, kết quả và giá trị mà công ty đã được khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, cộng đồng, xã hội ghi nhận, tin tưởng, đánh giá cao. Vì vậy, việc thực hiện báo cáo phát triển bền vững đối với DHG không quá khó, chỉ là diễn đạt và mô tả lại những việc đã làm. Và DHG đã vinh dự được bình chọn vào Top 5 báo cáo phát triển bền vững (Giải khuyến khích báo cáo có tính đầy đủ nhất).

Ông Đoàn Đình Duy Khương – Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám đốc Tiếp thị Công ty chia sẻ: “Chính việc quản trị tốt giúp cho doanh nghiệp có được cơ sở dữ liệu phong phú và nền tảng chuẩn mực để lập BCTN. Nhưng yếu tố quan trọng nhất làm nên một BCTN tốt chính là thái độ minh bạch thông tin của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng BCTN của DHG luôn đạt giải thưởng cao trong các mùa chấm giải”.