Sau hai năm kiên cường cùng Việt Nam vượt qua đại dịch, Dược Hậu Giang đã viết tiếp hành trình phát triển bền vững gần nửa thế kỷ qua với nhiều bước tiến.

Năm 2022, Dược Hậu Giang không chỉ dừng lại ở kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra, mà còn ở loạt giải thưởng giá trị, ghi nhận sự đóng góp của công ty với nền kinh tế, cộng đồng, và xã hội.

Mới đây nhất, vào đầu tháng 12, Dược Hậu Giang được vinh dự vào “Top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2022”, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bình chọn. Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức và cũng là lần thứ 03 Dược Hậu Giang tham gia và được xướng tên trong Top này.

Năm nay, các doanh nghiệp được lựa chọn phải đáp ứng Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) phiên bản 2022 đã được cập nhật với 130 chỉ tiêu, để đánh giá đầy đủ hơn về mức độ phát triển của doanh nghiệp trên lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Picture1

Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc đối ngoại đại diện Dược Hậu Giang nhận giải Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Cùng với đó, năm qua, công ty vinh dự nhận hàng loạt giải thưởng như: Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam suốt một thập kỷ; Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022; Top 5 doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hóa vừa có báo cáo quản trị công ty tốt nhất 2022; Top 3 Doanh nghiệp thực hiện quản trị công ty tốt nhất 2022 (Vietnam PLCs 2022). Và tới đây, vào tháng 1/2023, công ty sẽ tiếp tục lần thứ 7 được vinh danh trong Top 10 công ty dược uy tín.

Picture1

Ông Đoàn Đình Duy Khương – Tổng Giám đốc điều hành đại diện Dược Hậu Giang nhận giải Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền.

“Không chỉ phát triển năng lực sản xuất làm nền tảng để giữ vững vị thế và trách nhiệm của một doanh nghiệp đầu ngành về dược phẩm, chúng tôi luôn tin rằng, việc phát triển bền vững còn đến từ sự phát triển hài hòa và cân đối các trụ cột con người và trách nhiệm với môi trường, xã hội. Danh hiệu này là minh chứng cho cam kết từ rất sớm mà Dược Hậu Giang đã và vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi", Đại diện Dược Hậu Giang, chia sẻ.

 

Phát triển nội lực

Là doanh nghiệp thuộc nhóm đầu ngành dược phẩm, việc liên tục củng cố năng lực sản xuất không chỉ nhằm gia tăng doanh thu, duy trì vị thế cho Dược Hậu Giang mà còn là trách nhiệm chung, vì sự phát triển của ngành công nghiệp nội địa, hướng tới vươn ra toàn cầu, theo “Chương trình phát triển công nghiệp dược, dược liệu sản xuất trong nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” mà Chính phủ đã phê duyệt.

Trong năm 2022, Dược Hậu Giang ghi dấu bước tiến mới  qua việc khởi công xây dựng nhà máy Betalactam tiêu chuẩn JAPAN/EU-GMP, giúp gia tăng sức cạnh tranh cho công ty nhờ nâng cao khả năng đấu thầu lên nhóm N2.

Picture1

Bà Lê Thị Hồng Nhung – Giám đốc Tài chính đại diện Dược Hậu Giang nhận giải Top 05 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất.

Không chỉ tiếp tục phát huy các sản phẩm thuốc chiến lược và chủ lực như Hapacol, Klamentin, Medlon, Bocalex…công ty còn bắt đầu phân phối những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như Collagen nước ALFE từ Nhật Bản…Nhờ nắm bắt tâm lý “không chỉ khỏe mà còn phải đẹp” của người tiêu dùng, Dược Hậu Giang mở rộng thị trường, giá trị thương hiệu.

Củng cố con người

Máy móc và công nghệ tự thân không thể tạo ra giá trị. Dược Hậu Giang ý thức từ sớm trong việc xem con người là một trong những giá trị cốt lõi để tạo lập nên sự thành công, với tiêu chí “Lấy trách nhiệm, hợp tác, đãi ngộ làm phương châm hành động”. Với hơn  2.700 cán bộ công nhân viên, công ty cam kết mỗi nhân viên được hưởng mức lương phù hợp, nhằm đảo bảo về thu nhập, cuộc sống của người lao động và gia đình.

Năm nay, Dược Hậu Giang đứng thứ 8 trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất ngành Dược/Thiết bị y tế/Chăm sóc sức khỏe và thứ 35 trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, do Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe kết hợp với Công ty nghiên cứu thị trường Intage thực hiện.

Picture1

Bà Vũ Thị Hương Lan – Giám đốc Nhân sự đại diện Dược Hậu Giang nhận giải Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

 

Không chỉ hoàn thiện về môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, công ty còn phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp và sẵn sàng cho quá trình toàn cầu hóa.

Đây có thể xem là chiến lược đầu tư thông minh trong bối cảnh cạnh tranh nhân sự chất lượng cao khốc liệt hiện nay. Việc sở hữu đội ngũ chuyên môn giỏi giúp công ty thuận lợi trong quá trình R&D cũng như vận hành các dây chuyền chuẩn quốc tế hiện đại. Song song đó, các thương hiệu mà công ty sở hữu sẽ được lan rộng hơn thông qua đội ngũ bán hàng am hiểu, tận tâm và chính trực.

Đồng hành với cộng đồng

Trọng tâm trong mục tiêu phát triển bền vững của công ty là trở thành một biểu tượng nhân văn trong việc đóng góp cho xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống mọi người. Đáng chú ý, tính nhân văn này thể hiện xuyên suốt trong cả chuỗi hoạt động từ sản xuất đến kinh doanh và thực hiện trách nhiêm với cộng đồng, tạo thành một nền tảng mang tính đồng bộ chứ không chỉ là phong trào bên ngoài.

Picture1

Chương trình đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Dược Hậu Giang và Alobacsi.

Năm nay, Dược Hậu Giang đã thực hiện khám bệnh phát thuốc cho 20.000 người dân trên cả nước và Campuchia. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 48, công ty tổ chức loạt chương trình ý nghĩa với thông điệp “Khỏe yêu thương", được lan tỏa từ cán bộ nhân viên đến khách hàng, cộng đồng, điển hình là sự đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Dược Hậu Giang và Alobacsi.

“Duy trì mức tăng trưởng ổn định, đảm bảo quyền lợi của các cổ đông, người lao động, đối tác, cũng như gia tăng lợi ích cho cộng đồng luôn là kim chỉ nam của Dược Hậu Giang trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Với nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc kiến tạo các giá trị cốt lõi gần nửa thế kỷ năm qua, chúng tôi tin tưởng vào khả năng vun đắp sự thịnh vượng không chỉ cho từng con người Dược Hậu Giang, mà còn cả xã hội nói chung. Có thể còn những yếu tố bất ngờ xuất hiện trong 2023 và xa hơn, nhưng chúng tôi kiên định tiến tới sinh nhật lần thứ 50 với tầm nhìn phát triển bền vững, như những gì mà Việt Nam và toàn thể nhân loại đặt ra", Đại diện Dược Hậu Giang cho biết.